Huyện Anh Sơn trao tặng 275 xe đạp cho học sinh khó khăn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/5, Ban điều hành quyên góp ủng hộ xe đạp huyện Anh Sơn tổ chức lễ trao xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Tới dự, có các đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viện BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn; Hoàng Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các nhà tài trợ; Phòng Giáo dục & Đào tạo, các trường học trên địa bàn.

Huyện Anh Sơn trao tặng 275 xe đạp cho học sinh khó khăn ảnh 1
Toàn cảnh buổi lễ trao xe đạp tại Anh Sơn. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Thực hiện chương trình "Nâng bước em đến trường" năm 2020 và quyên góp ủng hộ xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn do huyện Anh Sơn phát động, đến nay đã có 54 tổ chức, cá nhân ở huyện, tỉnh và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tham gia, ủng hộ với tổng số tiền hơn 463 triệu đồng.

Huyện Anh Sơn trao tặng 275 xe đạp cho học sinh khó khăn ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn phát biểu tại buổi lễ trao xe đạp "Nâng bước em đến trường". Ảnh: Hoàng Vĩnh

Thông qua đó, Ban điều hành quyên góp ủng hộ xe đạp huyện Anh Sơn tiến hành mua xe đạp trao cho học sinh hoàn cảnh khó khăn.

 Trong đợt 2 này, UBMTTQ huyện Anh Sơn và Phòng Giáo dục & Đào tạo trao 275 xe đạp cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại (cụm 3) các xã Tường Sơn, Hoa Sơn, Hội Sơn, Thạch Sơn, thị trấn, Trường THPT Anh Sơn 1 và (cụm 4) là các xã Long Sơn, Khai Sơn, Cao Sơn, Tào Sơn, Lĩnh Sơn, Vĩnh Sơn.
Huyện Anh Sơn trao tặng 275 xe đạp cho học sinh khó khăn ảnh 3
Lãnh đạo huyện Anh Sơn và các cấp, ngành cùng các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Trước đó, huyện Anh Sơn cũng đã trao xe đạp cho học sinh khó khăn ở cụm 1 và 2.

Huyện Anh Sơn trao tặng 275 xe đạp cho học sinh khó khăn ảnh 4
Niềm vui của học sinh nghèo được nhận xe đạp. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng -  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn cho hay: Đây là hoạt động rất thiết thực nhằm hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đến trường. Trong thời gian tới, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện, để chương trình "nâng bước em đến trường" ngày càng lan tỏa sâu rộng...

Tin mới

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?