#huyện Kỳ Sơn

87 kết quả

Em bé H'Mông

Em bé người dân tộc Mông

(Baonghean.vn) - Ngày 06/10/2022, vô tình bắt gặp em bé người dân tộc Mông ở bản Sơn Hà xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khoảng 2-3 tuổi đứng giữa trời nắng trên con đường trước đây là nơi vui chơi của các em, kể từ khi lũ ống, lũ quét  đất xảy ra ngày 02/10 đã làm hư hỏng, san lấp con đường này (tuyến đường Mường Xén - Tây Sơn trước đây rải nhựa, số lượng xe qua lại không nhiều, có nhiều bóng cây im mát là nơi vui chơi của nhiều đứa trẻ nơi đây).
Nơi lũ dữ đi qua

Nơi lũ dữ đi qua

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét kinh hoàng lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn đã gây thiệt hại hơn 200 tỷ đồng. Hàng trăm ngôi nhà, của cải, tài sản của nhân dân và chính quyền địa phương bị phá hủy theo dòng nước dữ. Song, ngay trong những giờ phút hiểm nguy, trong những chuỗi ngày gồng mình khắc phục hậu quả, tình người trong hoạn nạn, sự trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và lòng nhân ái sẻ chia của cộng đồng xã hội đã và đang giúp Kỳ Sơn từng bước vượt qua lũ dữ.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.