Kazakhstan: máy bay vỡ tan, ít nhất 20 người thiệt mạng

Đó là toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay.

Ít nhất 20 người thiệt mạng sau khi một máy bay bị rơi ở Kazakhstan chiều nay 29-1.

Hãng tin Interfax dẫn nguồn tin các nhân viên tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết máy bay gặp nạn là một chiếc Challenger-200, bị rơi gần Alma-Aty - thành phố lớn nhất nước.Hiện trường vụ tai nạn - một ngọn đồi sương mù dày đặc. Các nhà báo không được phép tiếp cận hiện trường - Ảnh: RT

Chiếc máy bay được thông báo biến mất khỏi màn hình radar vào 13g15 theo giờ địa phương (14g15 theo giờ VN). Các nguồn tin địa phương nói với Interfax có 15 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng, trong khi Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Bộ Tình trạng khẩn cấp nói có 22 người chết chứ không phải 20.

Chính quyền địa phương cho biết hầu hết hành khách là thương gia, ngoài ra có một trẻ em. Họ cũng nói chiếc máy bay bị vỡ thành nhiều mảnh sau khi bị rơi.

Theo truyền thông địa phương, sương mù dày đặc có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn. Hãng hàng không SCAT cho hay máy bay đã cố gắng hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu, và trong lần thử hạ cánh thứ hai đã bị rơi.

Challenger-200 là loại máy bay nhỏ có thể chở khoảng 50 hành khách.

Đây là vụ tai nạn mới nhất ở Kazakhstan, sau vụ một máy bay bị rơi hôm 25-12-2012 khiến toàn bộ 20 quan chức quân sự và 7 người trong phi hành đoàn thiệt mạng.


Theo Tuoitre - ĐT
;
.
Kazakhstan: máy bay vỡ tan, ít nhất 20 người thiệt mạng - ảnh 2