Kết quả xét nghiệm 2 vợ chồng ở TP Vinh tiếp xúc gần với ca nhiễm số 86

(Baonghean.vn) - 20 h tối 22/3, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho hay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có thông báo về kết quả xét nghiệm Covid-19 của 2 vợ chồng tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh có tiếp xúc gần với ca nhiễm số 86.

Theo đó, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của của vợ chồng ông T và bà P (cùng sinh năm 1951) trú tại Phường Đông Vĩnh, TP Vinh đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Và theo quy định, hai ông bà vẫn sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đến hết quy định 14 ngày.

Trước đó, sáng 21/3, Trung tâm Y tế thành phố Vinh nhận được tin báo của Trạm Y tế phường Đông Vĩnh trên địa bàn có 2 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 86 ở Hà Nội. Đó là vợ chồng ông T và bà P (cùng sinh năm 1951). Ông T vừa qua có ra điều trị bệnh tim tại Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, bà P có ra chăm chồng. Tại đây, 2 ông bà có tiếp xúc gần cùng bệnh nhân Covid-19 số 86 là điều dưỡng ở bệnh viện.

Ngày 19/3, ông T và bà P ra viện, trở về địa phương. Sau khi nghe tin xuất hiện bệnh nhân 86, gia đình ông bà chủ động báo cáo với chính quyền, cơ quan y tế địa phương.

Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện HNĐK Nghệ An - nơi hai ông bà đang được cách ly. Ảnh tư liệu Thành Cường

Nhận được tin báo, Trung tâm Y tế thành phố Vinh đã thực hiện cách ly y tế đối với ông T và bà P tại Trạm Y tế phường và sau đó chuyển lên Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh.

Chiều 21/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu máu của 2 ông bà, gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.
Trong chiều 21/3 và ngày 22/3, Trung tâm Y tế thành phố Vinh đã thực hiện điều tra y tế, tìm kiếm những người có tiếp xúc với ông T và bà P.
Qua điều tra sơ bộ có 22 người đã tiếp xúc với ông bà. Sau khi xác định Trung tâm cũng đã hướng dẫn 22 người cách ly tại nhà./.