Khách sạn cho ở miễn phí nếu du khách không dùng điện thoại

Bạn sẽ không mất một xu tiền phòng nào nếu đáp ứng được yêu cầu "nghe tưởng dễ mà khó vô cùng" của khách sạn Bellora Gothenburg (Thụy Điển).

Đi du lịch lại được ở miễn phí thì còn gì tuyệt bằng. Nghe thật hoang đường nhưng điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật nếu bạn chấp nhận rời xa các trang mạng xã hội như Facebook, Snapchat, Twitter hay Instagram...

Đây là ý tưởng thú vị của khách sạn Bellora Gothenburg (Thụy Điển). Họ có riêng một loại phòng mang tên "Check Out Suite", giúp du khách tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ bên người thân thay vì dán mắt vào màn hình điện thoại.

Căn phòng này được trang bị một chiếc đèn thông minh có tên Skarmfri. Dựa vào màu sắc của chiếc đèn, khách sạn có thể biết bạn đã sử dụng mạng xã hội trong khoảng thời gian bao lâu. Càng dùng lâu, bạn sẽ càng phải trả nhiều tiền. Nếu không dùng, bạn hoàn toàn không mất tiền.

"Chúng tôi sử dụng chiếc đèn thông minh này với mục đích đem lại cuộc sống lành mạnh cho khách hàng thông qua việc quy đổi thời gian sử dụng mạng xã hội thành tiền mặt", Lisa Hoglund, Trưởng phòng truyền thông của Lansforsakringar, Công ty bảo hiểm hợp tác cùng khách sạn Bellora, chia sẻ.

Sau khi nhận phòng, khách hàng sẽ được yêu cầu kết nối điện thoại với chiếc đèn thông minh Skarmfri thông qua hệ thống WiFi riêng trong phòng. Từ đây, chiếc đèn sẽ thay đổi màu sắc dựa trên thời gian sử dụng mạng xã hội của bạn.

30 phút đầu tiên, đèn sẽ mang màu trắng, tức là khoảng thời gian phù hợp để dùng điện thoại giải trí, theo nghiên cứu của Hotel Design. Khi khách hàng sử dụng quá 30 phút, đèn sẽ chuyển màu đỏ. Đây là dấu hiệu cho việc bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ tiền phòng (2.400 SEK/đêm, khoảng hơn 6 triệu đồng).

Dĩ nhiên, trong trường hợp không dùng điện thoại, các "thượng đế" sẽ được tận hưởng chuyến du lịch mà không mất phí nghỉ ngơi.

tin mới

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh