Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tại triển lãm lần này, Ban Tổ chức đã giới thiệu 75 tác phẩm của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Chiều 20/7, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Cục Văn hoá Cơ sở (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ. Ảnh: Thành Chung

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục Văn hoá Cơ sở, Quân Khu 4, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công An tỉnh Nghệ An, Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An.

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 2

Ông Lương Đức Thắng, Cục phó Cục Văn hoá Cơ sở phát biểu khai mạc triển lãm. Ảnh: Thành Chung

Tại triển lãm lần này, Ban Tổ chức đã giới thiệu 75 tác phẩm của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên toàn quốc, trong đó có cả tác phẩm của các họa sỹ thuộc tỉnh Nghệ An được tuyển chọn từ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ do Cục Văn hóa Cơ sở tổ chức.

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 3

Trao giải cho họa sỹ thuộc tỉnh Nghệ An có tác phẩm đạt giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ. Ảnh: Thành Chung

Triển lãm là dịp để tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sỹ và sự hy sinh, công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng... trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 4
Triển lãm lần này trưng bày 75 bức tranh tuyên truyền, cổ động cỡ lớn. Ảnh: Thành Chung

Triển lãm góp phần cổ vũ các hành động thiết thực trong việc thực hiện chính sách đối với người có công; biểu dương những tấm gương tự lực, tự cường vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất…

Triển lãm diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 27/7/2022.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.