Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nhằm tăng cường kết nối giao thương, hợp tác kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19, tối 10/6, tỉnh Nghệ An và TP Hà Nội phối hợp tổ chức lễ khai mạc tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện các sở, ngành của thành phố Hà Nội và tỉnh Nghệ An, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và thương mại 11 tỉnh, thành phố, đại diện UBND thành phố Vinh cùng trên 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022 ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai trương Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An năm 2022. Ảnh: Nguyễn Hải

Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022 với quy mô trên 100 gian hàng quảng bá, giới thiệu thiệu sản phẩm đặc sản OCOP, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, ẩm thực... của Hà Nội, Nghệ An và 9 tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Thông qua những sản vật chất lượng, được chọn lọc kỹ càng, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội mong muốn “Tuần lễ sản phẩm Hà Nội-Nghệ An” sẽ trở thành một chương trình thường niên, giúp tăng cường kết nối, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP, làng nghề, điểm đến du lịch của thành phố Hà Nội đến với tỉnh Nghệ An.

Với hơn 249 sản phẩm OCOP, trong đó, có 1 sản phẩm có tiềm năng 5 sao, 208 sản phẩm OCOP đạt 4 sao và 40 sản phẩm 3 sao, Nghệ An là một trong những tỉnh đứng tốp đầu cả nước về số lượng, chất lượng sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Các sản phẩm OCOP Nghệ An đã chứng tỏ được khả năng phát huy tiềm năng lợi thế đặc sản vùng miền.

Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022 ảnh 2

Khách và người dân tham quan một gian hàng OCOP Nghệ An tại Lễ hội trên phố đi bộ. Ảnh: Nguyễn Hải

Tiêu biểu, huyện Nam Đàn với các sản phẩm: sen quê Bác, tương Nam Đàn, bột sắn dây, giò bê Nam Nghĩa. Các huyện Thanh Chương, Anh Sơn phát huy sản vật của vùng trung du như chè, cây có múi, gà đồi, nhút. Huyện Con Cuông khai thác sản phẩm làng du lịch cộng đồng (homestay), rượu men lá, thổ cẩm, cây dược liệu; Quỳnh Lưu có các sản phẩm tảo xoắn và đặc sản chế biến từ hải sản; Yên Thành phát huy sản phẩm chế biến từ ngũ cốc, cây có múi; huyện rẻo cao Kỳ Sơn có gừng, chè tuyết Shan...

Cùng với quảng bá, giới thiệu sản phẩm, các đơn vị kết nối, hợp tác còn có sản phẩm, quảng bá văn hóa, xúc tiến du lịch; trình diễn nghệ thuật làm tò he; trình diễn ẩm thực Hà Nội; biểu diễn nghệ thuật dân tộc…

Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022 ảnh 3

Hình ảnh Khuê văn các - một trong những biểu tượng gắn liền với thành phố Hà Nội được tái hiện tại Phố đi bộ TP. Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát biểu khai mạc Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chào mừng các đại biểu và các doanh nghiệp, làng nghề, mong muốn “Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022” là sự kiện kết nối giữa 2 địa phương; không chỉ nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh của Hà Nội, Nghệ An mà còn các tỉnh, thành khác; tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp các địa phương kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Tỉnh Nghệ An đánh giá cao sáng kiến phối hợp tổ chức “Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022” và sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp của Hà Nội. Tuần lễ là hoạt động mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời là điểm hẹn để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tìm kiếm cơ hội giao thương, góp phần đưa kinh tế các địa phương nói riêng và cả nước nói chung ngày càng phát triển.

Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022 ảnh 4

Không gian Phố cổ Hà Nội tại Vinh trước giờ khai mạc. Ảnh Nguyễn Hải

Ngay sau lễ cắt băng khai mạc, các đại biểu cùng đi thăm các gian hàng tiêu biểu của Hà Nội và Nghệ An tại không gian phố đi bộ TP Vinh trên đường Hồ Tùng Mậu.

Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022 ảnh 5

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội thăm gian hàng dệt may Hà Nội. Ảnh Nguyễn Hải

Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022 ảnh 6

Càng về đêm, Phố đi bộ càng trở nên đông đúc và náo nhiệt. Theo UBND thành phố Vinh dự kiến có khoảng gần 20 ngàn người đến dự sự kiện này. Ảnh: Nguyễn Hải

Dự kiến, tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022 sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 12/6.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.