Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa với các bằng chứng lịch sử và pháp lý

(Baonghean.vn)- Triển lãm nhằm góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Chiều 30/6, Sở Thông tin truyền thông và các ban ngành liên quan đã tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Triển lãm bản đồ và tư liệu "Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại huyện Anh Sơn.

Đây là lần thứ 5, "Triển lãm bản đồ và tư liệu "Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý " được tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh Thanh Lê

Nội dung của triển lãm tập trung vào các tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 20; Các bản đồ liên quan đến chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo; Hình ảnh tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa thời Pháp thuộc và Việt Nam cộng hòa ... Theo đó sẽ có 154 bản đồ, tư liệu sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm bản đồ và tư liệu "Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại huyện Thanh Chương thu hút đông đảo người dân tham gia. Ảnh: Thanh Lê

Triển lãm nhằm góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố. Việc triển lãm sẽ góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm của mỗi công dân đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc đặc biệt là thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và sinh viên

Thời gian triển lãm dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 26/7 -28/7 tới tại Trung tâm văn hóa - thể thao huyện Anh Sơn. Tại buổi họp Ban tổ chức và các thành viên tham dự đã thống nhất và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành liên quan.

Ông Nguyễn Sỹ Tưởng- Trưởng Phòng Văn hóa và thông tin huyện Anh Sơn báo cáo công tác chuẩn bị của huyện Anh Sơn. Ảnh Thanh Lê

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị, các ngành, đơn vị và địa phương liên quan bám sát các công việc được giao để cuộc triển lãm diễn ra an toàn, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền về biển, đảo đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Đồng thời các đơn vị công an, quân sự, cần xây dựng các phương án và bố trí lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau triển lãm cũng như bảo vệ bản đồ, tư liệu, cơ sở vật chất tại khu vực trưng bày góp phần để triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp./..

Thanh Lê