Khảo sát tổ chức biên chế và hoạt động cơ quan chính trị các cấp của lực lượng vũ trang

Phong Quang – Hoàng Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) -Tại hội nghị được tổ chức ở Bộ CHQS Nghệ An, đoàn khảo sát của Tổng cục Chính trị đã nghe các đại biểu báo cáo kết quả thực hiện Quy chế của cấp ủy và tổ chức biên chế, kết quả hoạt động của cơ quan chính trị các cấp trên địa bàn Quân khu 4.

Chiều 6/5, tại Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, Tổng cục Chính trị tổ chức Hội nghị khảo sát thực hiện Quy chế của cấp ủy và cơ quan chính trị; tổ chức biên chế cơ quan chính trị, cán bộ chính trị thuộc các kho vũ khí trang bị kỹ thuật cấp chiến lược và chiến dịch tại Quân khu 4.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Tổ chức và Đại tá Trịnh Văn Hùng - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4 đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phong Quang

Thượng tá Thái Đức Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã báo cáo với đoàn công tác về đặc điểm, đặc thù, kết quả hoạt động của Đảng ủy Quân sự tỉnh trong thời gian qua.

Đồng thời đề xuất một số vấn đề thực tiễn gắn quá trình thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục tổ chức, Tổng cục chính trị QĐNDVN phát biểu tại hội nghị
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị QĐNDVN phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phong Quang

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: “Kết quả làm việc, khảo sát tại Quân khu 4 nói chung và tại Bộ CHQS tỉnh Nghệ An nói riêng sẽ là cơ sở thực tiễn quan trọng để đoàn công tác tổng hợp, hoàn thiện nội dung báo cáo lên Tổng cục Chính trị để có những điều chỉnh bổ sung.

Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của cấp ủy Đảng các cấp và năng lực tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị của cơ quan chính trị, cán bộ chính trị thuộc các kho vũ khí cấp chiến lược, chiến dịch trong toàn quân…”.                         

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.