Khi người chiến sỹ cất tiếng hát

(Baonghean.vn) - Tối 19/5, tại Trung đoàn 764 Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các đơn vị kết nghĩa tổ chức Hội thi hát “10 bài hát quy định” và giao lưu văn nghệ chào mừng 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016).

Tiết mục Giải phóng Điện Biên của Trung đội bộ binh 8
Tiết mục Giải phóng Điện Biên của Trung đội bộ binh 8.
Các chiến sĩ hăng hái cổ vũ các tiết mục đặc sắc
Các chiến sĩ hăng hái cổ vũ các tiết mục đặc sắc.
123
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các trung đội.

Tham gia đêm giao lưu có gần 50 nam, nữ diễn viên là hạt nhân văn nghệ và gần 400 cán bộ chiến sĩ, các đoàn viên thanh niên của Trung đoàn 764 và các đơn vị kết nghĩa của đơn vị. Hội thi các bài hát quy định trong Quân đội và các đơn vị kết nghĩa tham gia giao lưu các tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi quê hương, đất nước; hình tượng anh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, tạo khí thế sôi nổi, nâng cao phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ và đời sống tinh thần cho bộ đội, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

                                                        Trọng Kiên

(Bộ CHQS tỉnh)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.