Khiển trách 5 cán bộ liên quan vụ "giáo viên quỳ gối" ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - UBND huyện Thanh Chương vừa có báo cáo về việc xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan đến sự việc ở cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ.

Theo đó, ngay sau khi có Thông báo Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường, vị Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã chỉ đạo UBND thị trấn, các phòng chuyên môn tổ chức họp, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan đến các sai phạm tại Dự án Trường Mầm non Tuổi thơ.

Qua tổng hợp, kiểm tra, rà soát và căn cứ vào các sai phạm, nội dung kiểm điểm, kết quả tự nhận của các cá nhân, đối chiếu các qui định của Nhà nước, Luật cán bộ, công chức, Nghị định 34/NĐ-CP về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, Hội đồng kỷ luật đã tiến hành họp xét kỷ luật đối với các cán bộ, công chức có liên quan.

Mặc dù chưa được cấp phép theo đúng quy định nhưng cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ vẫn tuyển sinh. Ảnh: MH

Kết quả, Hội đồng kỷ luật huyện Thanh Chương đã thống nhất xử lý với hình thức khiển trách đối với các ông: Nguyễn Viết Thiện - Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Đặng Văn Hóa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trình Văn Bằng - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường, Tưởng Đăng Phú - Phó Trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch và Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương.

Đây là những cán bộ đã không tham mưu, xử lý không kịp thời, thực hiện không đầy đủ chỉ đạo của huyện liên quan đến việc cấp phép, giám sát hoạt động của cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ.

Khuôn viên cơ sở giáo dục mầm non Tuổi Thơ. Ảnh: MH

Hội đồng kỷ luật cũng yêu cầu các phòng, ban chuyên môn phải họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm liên quan đến các sai phạm trong việc thực hiện dự án của chủ đầu tư. 

Trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Giáo dục Minh Sang đã tiến hành xây dựng trái phép 8 phòng học trên vùng đất đang thuộc quyền sử dụng của đơn vị khác, khi không đủ điều kiện để thành lập trường mầm non. Công ty này lại “lách luật” xin thành lập nhóm trẻ cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ và tuyển sinh vượt quy định.

Do hoạt động trái phép, nên khi bị đình chỉ hoạt động, các giáo viên, nhân viên cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ có hành động quỳ gối, khóc xin lãnh đạo địa phương xem xét lại quyết định dừng tuyển sinh, chăm sóc và nuôi dạy trẻ gây nên hình ảnh phản cảm trong ngành giáo dục.