Khởi tố, tạm giam kẻ từ Hà Nội về Nghệ An đoạt mạng anh họ, cứa cổ một phụ nữ

(Baonghean.vn) - Kế từ Hà Nội về Nghệ An, dùng con dao rọc giấy cứa cổ anh họ tử vong, sau đó chạy sang nhà bà Hảo cứa cổ bà này nhưng bị người dân vây bắt.

Ngày 27/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Đăng Kế (SN 1974, trú tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) để điều tra về tội Giết người.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, vào ngày 11/5, Kế bắt xe khách từ Hà Nội về Nghệ An. Đến sáng 12/5, Kế đến nhà ông Hồ Đăng Hội (SN 1969, trú xóm Văn Học, xã Quỳnh Bảng), giữa 2 người có quan hệ anh em họ hàng.

Nạn nhân Hội bị giết trước sân, sau đó dùng cây ngô khô và xe máy đè lên. Ảnh: Đ.T

Tại đây, Kế đã dùng con dao rọc giấy cứa một phát mạnh khiến anh họ mình đứt cổ, mất máu, sau đó tử vong ngay trước sân nhà. Thấy ông Hội tử vong, Kế lấy xe máy đè lên và lấy bó cây ngô khô đậy lại.

Sau đó, người đàn ông này tiếp tục đi bộ sang nhà bà Hồ Thị Hảo (SN 1974, cùng trú xã Quỳnh Bảng). Khi bà Hảo đang rót nước mời thì Kế từ phía sau, lao đến dùng con rao dọc giấy cứa vào cổ bà Hảo. Nạn nhân kêu la, giằng co thì Kế tiếp tục cầm con dao đâm vào cổ bà Hảo thì gãy dao.

Hàng xóm sống xung quanh nghe tiếng kêu nên chạy sang. Kế vùng chạy thì bị người dân khống chế. Bà Hảo được đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.

Ngôi nhà của bà Hảo. Ảnh: N.H

Nhận được tin báo, Công an huyện Quỳnh Lưu phối hợp với công an xã Quỳnh Bảng đến bắt giữ Hồ Đăng Kế. Kiểm tra chiếc ba lô của Kế mang theo, cơ quan công an phát hiện có một gói thuốc diệt cỏ bọc trong khăn.

Được biết, trong thời gian qua, ông Hồ Đăng Hội chung sống như vợ chồng với bà Hồ Thị Hảo. Giữa Kế và người phụ nữ này có chuyện vay nợ tiền bạc.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quỳnh Bảng - nơi xảy ra vụ án là một xã ven biển, nằm cách trung tâm huyện Quỳnh Lưu 15 km và cách thành phố Vinh 75 km về phía Đông Bắc. Ảnh: Google Maps