'Không có chuyện dỡ bỏ lệnh trừng phạt của EU với Nga'

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 19/8 trong 1 cuộc phỏng vấn cho biết không có lý do gì để dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu EU đối với Nga khi mà Moskva không thực hiện đầy đủ các cam kết theo Thỏa thuận Minsk về các vấn đề tại Ukraine.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters.
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters.

Bà Merkel trả lời trên kênh RedaktionsNetzwerks Deutschland, Đức (RND) rằng Nga đã gây ra một cuộc khủng hoảng trầm trọng khi thực hiện sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine vào năm 2014 và hỗ trợ cho lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine.

Bà Merkel khẳng định "Châu Âu buộc phải có những hành động phản ứng nhằm chống lại sự vi phạm các nguyên tắc cơ bản của Nga."

Bà Merkel nhấn mạnh bà và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã nỗ lực làm việc để kêu gọi Ukraine và Nga thực hiện thỏa thuận ngừng bắn Minsk bất chấp những khó khăn.

"Thỏa thuận Minsk đang và sẽ là thước đo cho sự kéo dài của các biện pháp trừng phạt", bà Merkel cho biết.

Trước đó, trong tháng 6/2016, EU đã đồng ý kéo dài lệnh trừng phạt đối với Nga trên các lĩnh vực năng lượng, tài chính và quốc phòng đến cuối tháng 1/2017.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier và các quan chức hàng đầu khác thuộc đảng Dân chủ Xã hội Đức cho rằng EU nên dần dần nới lỏng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga nếu nước này có sự tiến bộ trong tiến trình hòa bình với Ukraine.

Thanh Hiền

(Theo Reuters)

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.