Kích hoạt ngay hệ thống chống Covid-19 ở cấp độ 2 khi có trường hợp lây nhiễm

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của PGS. TS Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An tại buổi làm việc với Ban chỉ đạọ và Trung tâm Y tế các huyện: Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Bệnh viện khu vực Tây Nam.

Hôm nay, ngày 31/5, sau khi đi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các địa phương và đơn vị, đồng chí Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, xã hội và nhân dân các huyện trong thời gian qua. Các địa phương đã thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương, đơn vị. Ảnh: Trung Thành
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị. Ảnh: Trung Thành
Đồng chí Dương Đình Chỉnh cũng nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để chủ động công tác phòng dịch, các địa phương cần kích hoạt ngay hệ thống phòng, chống dịch ở cấp độ 2 (có trường hợp nhiễm trên địa bàn); khẩn trương xây dựng, điều chỉnh kịch bản chống dịch phù hợp với đơn vị mình, phát huy tinh thần “4 tại chỗ”.
Các huyện cũng cần sớm thành lập các tổ truy vết do các cán bộ công an làm tổ trưởng; tập huấn, bổ sung nhân lực lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo mỗi ngày có thể lấy 2 - 3 ngàn mẫu khi cần thiết; chuẩn bị cơ sở vật chất để đảm bảo cách ly tập trung cho khoảng 300 người/huyện; sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực để có thể test nhanh SARS- CoV - 2, trang thiết bị để thu dung, điều trị trong tình huống có bệnh nhân Covid-19.
Đồng chí Dương Đình Chỉnh nhấn mạnh: Các huyện cần tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, xã hội và nhân dân cùng vào cuộc để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới./.

tin mới

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.