Kiểm tra kết quả công tác 1389 tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày (23 và 24/5), Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Võ Minh Lương - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng, làm trưởng đoàn đã đến thăm và kiểm tra kết quả công tác 1389 đối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.
Lãnh đạo BĐBP Nghệ An đón đoàn công tác. Ảnh: Hải Thượng ảnh 1

Lãnh đạo BĐBP Nghệ An đón đoàn công tác. Ảnh: Hải Thượng 

Trong thời gian qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của trên về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Quá trình thực hiện đảm bảo an toàn về mọi mặt, phát huy được vai trò, trách nhiệm, quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đại tá Nguyễn Công Lực - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng báo cáo với đoàn công tác. Ảnh: Hải Thượng ảnh 2
Đại tá Nguyễn Công Lực - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng báo cáo với đoàn công tác. Ảnh: Hải Thượng

Bên cạnh đó, đơn vị còn thường xuyên quan tâm chú trọng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy và tội phạm; kịp thời chấn chỉnh, duy trì chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội trong thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; nội bộ đoàn kết, thống nhất, không có biểu hiện bao che, tiếp tay cho hoạt động của tội phạm và các vi phạm pháp luật khác.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thượng tướng Võ Minh Lương, nhiệt liệt biểu dương thành tích của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.

Thay mặt đoàn công tác Thượng tướng Võ Minh Lương tặng quà cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An. Ảnh: Hải Thượng ảnh 3

Thay mặt đoàn công tác Thượng tướng Võ Minh Lương tặng quà cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An. Ảnh: Hải Thượng

Để công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mai và hàng giả đạt hiệu quả cao hơn, thời gian tới, đồng chí Võ Minh Lương đề nghị Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An tập trung thực hiện một số nội dung:

Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Ban Chỉ đạo 1389 Chính phủ; Ban Chỉ đạo 1389 các cấp về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy. Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng; chú trọng nắm, dự báo sát, đúng tình hình; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia các phong trào quần chúng tự quản, bảo vệ an ninh biên giới, tích cực tố giác, không tham gia tiếp tay, không bao che cho tội phạm. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng các tỉnh tiếp giáp của nước bạn Lào và Công an tỉnh Nghệ An trao đổi thông tin, tình hình về hoạt động của tội phạm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma túy và tội phạm...

Đoàn cũng đã đến thăm, kiểm tra tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy.

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.