Kiểm tra kết quả công tác 1389 tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An

Hải Thượng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày (23 và 24/5), Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Võ Minh Lương - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng, làm trưởng đoàn đã đến thăm và kiểm tra kết quả công tác 1389 đối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.
Kiểm tra kết quả công tác 1389 tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An ảnh 1

Lãnh đạo BĐBP Nghệ An đón đoàn công tác. Ảnh: Hải Thượng 

Trong thời gian qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của trên về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Quá trình thực hiện đảm bảo an toàn về mọi mặt, phát huy được vai trò, trách nhiệm, quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Kiểm tra kết quả công tác 1389 tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An ảnh 2
Đại tá Nguyễn Công Lực - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng báo cáo với đoàn công tác. Ảnh: Hải Thượng

Bên cạnh đó, đơn vị còn thường xuyên quan tâm chú trọng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy và tội phạm; kịp thời chấn chỉnh, duy trì chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội trong thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; nội bộ đoàn kết, thống nhất, không có biểu hiện bao che, tiếp tay cho hoạt động của tội phạm và các vi phạm pháp luật khác.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thượng tướng Võ Minh Lương, nhiệt liệt biểu dương thành tích của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.

Kiểm tra kết quả công tác 1389 tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An ảnh 3

Thay mặt đoàn công tác Thượng tướng Võ Minh Lương tặng quà cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An. Ảnh: Hải Thượng

Để công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mai và hàng giả đạt hiệu quả cao hơn, thời gian tới, đồng chí Võ Minh Lương đề nghị Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An tập trung thực hiện một số nội dung:

Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Ban Chỉ đạo 1389 Chính phủ; Ban Chỉ đạo 1389 các cấp về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy. Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng; chú trọng nắm, dự báo sát, đúng tình hình; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia các phong trào quần chúng tự quản, bảo vệ an ninh biên giới, tích cực tố giác, không tham gia tiếp tay, không bao che cho tội phạm. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng các tỉnh tiếp giáp của nước bạn Lào và Công an tỉnh Nghệ An trao đổi thông tin, tình hình về hoạt động của tội phạm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma túy và tội phạm...

Đoàn cũng đã đến thăm, kiểm tra tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy.

Tin mới

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…
Tướng Cương: Mục tiêu thực sự của Mỹ đối với cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine?

Tướng Cương: Mục tiêu thực sự của Mỹ đối với cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine?

(Baonghean.vn) -Sau 4 tháng Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, mọi sự vẫn chưa ngã ngũ. Nhiều chuyên gia cho rằng trong khi các mục tiêu mà Nga đặt ra vẫn chưa đạt được thì từ phía bên kia Washington đã cười thầm. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công An sẽ phân tích về vấn đề này.
Thông tin nổi bật ngày 26/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/6

(Baonghean.vn) - Khởi công tu bổ công trình Tượng đài Bác Hồ với tuổi trẻ; Hội hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng tăng nhưng sản lượng hải sản khai thác vẫn đạt cao; Trồng nho trên đất mỏ; Trải nghiệm chèo SUP tại biển Cửa Lò ; Cháy nhà tại thị trấn Yên Thành … là những nội thu hút sự quan tâm của dư luận được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/6.
Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An xác định việc tích cực khai thác nguồn lực là nhiệm vụ quan trọng nhất. Theo đó, đẩy mạnh thu hút tài trợ từ các dự án nhỏ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, quan hệ chặt chẽ với các đối tác Nhật Bản để vận động các khoản viện trợ nhân đạo phi Chính phủ.
Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

(Baonghean.vn) -  Ngày 26/6, theo hãng tin Reuters, các thành viên nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển (G7) đã công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga. Đồng thời, hội nghị thượng đỉnh G7 cũng chính thức khai mạc trong bối cảnh bị phủ bóng bởi chiến sự tại Ukraine, tình trạng thiếu năng lượng và khủng hoảng lương thực.
Những bí thư chi bộ xuất sắc được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp biểu dương

Những bí thư chi bộ xuất sắc được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp biểu dương

(Baonghean.vn) - Ngày 25/6, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Báo Nghệ An giới thiệu một số gương bí thư chi bộ xuất sắc.
Nghệ An: Tập trung chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột

Nghệ An: Tập trung chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII của Đảng xác định: Chuyển đổi số một trong những định hướng phát triển, nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá chiến lược. Nội dung này đã, đang được cấp uỷ các cấp ở Nghệ An tập trung triển khai với quyết tâm, quyết liệt trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Xây dựng gia đình 'Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ'

Xây dựng gia đình 'Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ'

(Baonghean.vn) - Mới đây Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Đây được xem là cẩm nang trong việc tuyên truyền xây dựng gia đình hạnh phúc trong xã hội hiện đại. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với ông Bùi Công Vinh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao xung quanh việc tuyên truyền thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử này cũng như vai trò của các thành viên trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình.
Vườn nho của chàng kỹ sư trẻ trên đất mỏ Nghệ An

Vườn nho của chàng kỹ sư trẻ trên đất mỏ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhắc đến cây nho, nhiều người vẫn hình dung về vùng đất Ninh Thuận đầy nắng và gió. Tuy nhiên, hiện nay ở khối 1, thị trấn Quỳ Hợp có chàng kỹ sư trẻ Hoàng Văn Đại đã trồng nho thành công, hứa hẹn mở ra triển vọng mới trong phát triển kinh tế trên vùng đất mỏ ở miền Tây xứ Nghệ .
Văn Trường

Cháy nhà dân tại thị trấn Yên Thành

(Baonghean.vn) - Khoảng 04h50 phút ngày 26/6, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh và huyện Yên Thành đã nỗ lực dập tắt đám cháy tại một nhà dân ở khối 3, thị trấn Yên Thành.