Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ TP. Hà Nội giai đoạn 2022 – 2027

Diệp Thanh

(Baonghean.vn) - Chiều 20/5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã ký kết Chương trình phối hợp công tác, giai đoạn 2022 – 2027.

Tham dự sự kiện có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo 2 cơ quan LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ TP. Hà Nội. Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội đồng chủ trì lễ ký kết.

 
Ảnh: D.T
Toàn cảnh lễ ký kết. Ảnh: D.T

Thời gian qua, thành phố Hà Nội và tỉnh Nghệ An đã có sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực. Những kết quả hợp tác đạt được đã đóng góp quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của 2 địa phương.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã ký kết Chương trình phối hợp công tác, giai đoạn 2022 – 2027.

Chương trình phối hợp nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thành phố Hà Nội và tỉnh Nghệ An trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương; Nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp công đoàn của 2 địa phương trong việc triển khai, tổ chức thực hiện phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.

Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ TP. Hà Nội giai đoạn 2022 – 2027 ảnh 2
Ông Kha Văn Tám phát biểu tại sự kiện. Ảnh: D.T

Chương trình phối hợp được triển khai ở 4 nội dung: Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Công tác thông tin, tuyên truyền; Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn và người lao động và công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo một số hoạt động tiêu biểu của Công đoàn Nghệ An trong thời gian qua, những ký kết chương trình phối hợp từ đầu năm đến nay và những kết quả đáng mừng trong nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Người đứng đầu Công đoàn Nghệ An cũng khẳng định ý nghĩa của chương trình ký kết với LĐLĐ TP. Hà Nội và ghi nhận sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của 2 đơn vị.

Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ TP. Hà Nội giai đoạn 2022 – 2027 ảnh 3
Hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: D.T

Tương tự, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội cũng đánh giá cao chất lượng hoạt động của LĐLĐ tỉnh Nghệ An và sự phát triển kinh tế - xã hội Nghệ An trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, chương trình ký kết hôm nay là tiền đề quan trọng để mở rộng nội dung phối hợp trong tương lai, tin tưởng mối quan hệ giữa 2 đơn vị, địa phương sẽ ngày càng bền chặt. 

Chương trình phối hợp được quán triệt đến các cấp công đoàn trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An. Hằng năm 2 đơn vị luân phiên chủ trì tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Chương trình phối hợp công tác. Định kỳ sau mỗi năm, hai bên tổ chức họp đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm và đề ra kế hoạch hoạt động cho năm tiếp theo.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.