Ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

(Baonghean.vn) - Quy chế phối hợp nhằm chuyển tải những đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong Khối; chuyển tải tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chiều 25/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ ký kết quy chế, chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020- 2025. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Nam Đình – Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Theo đánh giá của hai đơn vị, thời gian qua hai bên phối hợp có sự đổi mới, quyết liệt trong tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các hình thức hoạt động, nhất là tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với nhân dân, giữa lãnh đạo tỉnh với đội ngũ cán bộ trực tiếp tham mưu cho tỉnh về các lĩnh vực phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

Hai bên đã tích cực, chủ động vào cuộc, có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên của cấp ủy các cấp trong công tác thông tin, tuyên truyền. Việc nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ Khối được đầy đủ và kịp thời hơn.

Cùng đó, hai bên phối hợp có hiệu quả trong công tác tuyên truyền hoạt động khoa giáo trong các sở, ban, ngành cấp tỉnh; chăm lo xây dựng đội ngũ Báo cáo viên cơ sở; phối hợp cung cấp thông tin, xử lý thông tin, điều tra dư luận xã hội,…

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong nắm bắt thông tin,  định hướng tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Thảo luận tại hội nghị, ý kiến các đại biểu nhấn mạnh: Việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh có ý nghĩa quan trọng; sự gắn kết, thống nhất trong định hướng tuyên truyền giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối được tăng cường và đạt nhiều kết quả, nhiều việc mới, việc khó đã được cấp ủy đảng, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong khối triển khai thực hiện nhanh gọn, hiệu quả.

Đồng thời, đề nghị nội dung quy chế phối hợp trong thời gian tới cần phải chuyển tải đổi mới, sáng tạo phương thức lãnh đạo hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong Khối; chuyển tải tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Hai bên phối hợp chặt chẽ thường xuyên công tác nắm thông tin tình hình diễn biến tư tưởng, định hướng dư luận của cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin dư luận báo chí nêu liên quan đến các đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối; thực hiện Chỉ thị 05 trong Khối gắn với quy định nêu gương gắn với thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị; xây dựng các mô hình điển hình học tập và làm theo Bác,… 

Tại hội nghị hai bên thống nhất ký kết quy chế, chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020- 2025.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh.

Hướng dẫn các khâu của công tác tuyên truyền, xây dựng Đảng, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; thông báo với Ban Thường vụ Đảng ủy những chủ trương của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về công tác tuyên giáo.

Ký kết quy chế
Ký kết quy chế, chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025 giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối có trách nhiệm triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về công tác tuyên truyền trong Đảng bộ; thông báo cho lãnh đạo ban về việc triển khai và kết quả tổ chức thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và cung cấp kịp thời tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối.

Đồng thời, hai bên chủ động phối hợp nắm bắt thông tin, cung cấp thông tin và xử lý thông tin về hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng.

Chăm lo bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên truyền cho đội ngũ Báo cáo viên, cộng tác viên cơ sở; phối hợp tuyên truyền về các cá nhân, mô hình điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,…

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.