Lần đầu tiên Nghệ An có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới mà không nợ

(Baonghean.vn) - Sáng 29/12, Ban tổ Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh đánh giá, thẩm định và bỏ phiếu công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017 cho 7 xã nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM ở Nghệ An lên 181 xã.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh chủ trì.

 Toàn cảnh buổi bỏ phiếu ............ công nhận 7 xã đạt chuẩn NTM. Ảnh: Xuân Hoàng
Toàn cảnh buổi thẩm định bỏ phiếu công nhận 7 xã đạt chuẩn NTM. Ảnh: Xuân Hoàng

7 xã của 4 huyện, thị xã được Hội đồng thẩm định xét, bỏ phiếu công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017 là: Quỳnh Giang (Quỳnh Lưu), Quỳnh Lập (Thị xã Hoàng Mai), Vĩnh Thành, Bảo Thành, Đồng Thành (Yên Thành), Hưng Long, Hưng Mỹ (Hưng Nguyên).

Báo cáo tổng hợp của Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh cho biết, trong năm 2017, 7 địa phương này đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động các nguồn lực để hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Theo báo cáo của UBND các xã và thẩm tra của UBND các huyện, cả 7 xã trên đều không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM.

Thông qua hình thức bỏ phiếu, 18 thành viên hội đồng đã nhất trí công nhận 7 xã trên đạt chuẩn nông thôn mới.  

Xã Mỹ Thành, huyện yên Thành đang khẩn trương hoàn thành công trình Trường học Mầm non để đón nhận Bằng đạt chuẩn NTM vào đầu năm 2018. Ảnh: Xuân Hoàng
Xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành đang khẩn trương hoàn thành công trình Trường học Mầm non để đón nhận Bằng đạt chuẩn NTM vào đầu năm 2018. Ảnh: Xuân Hoàng

Phó Chủ tịch Đinh Viết Hồng yêu cầu Văn phòng Điều phối chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh sớm hoàn thiện hồ sơ để trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM cho 7 xã trên. Đồng thời yêu cầu các huyện hướng dẫn giúp đỡ các xã thực hiện các tiêu chí và hoàn thiện các hồ sơ liên quan; ưu tiên bố trí các nguồn lực, đồng thời ban hành các cơ chế chính sách giúp các xã từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Đối với các xã, xem xây dựng NTM là việc làm thường xuyên, liên tục, tập trung ưu tiên phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, hạn chế huy động sức dân quá sức.  

Như vậy trong năm 2017, Hội đồng thẩm định NTM tỉnh đã thẩm định, bỏ phiếu công nhận 29 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số các xã đạt chuẩn NTM ở Nghệ An lên con số 181 xã.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.