Lắng đọng chương trình nghệ thuật 'Tình Bác trong khúc giao Xuân'

Công Kiên - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tối 13/1, tại thành phố Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tình Bác trong khúc giao Xuân”.
Ảnh: Đình Tuyên
Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật "Tình Bác trong khúc giao Xuân". Ảnh: Đình Tuyên

Tham dự chương trình, về phía thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Trần Thế Thuận - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đồng chí trong đoàn công tác.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Võ Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh.

Tiết mục chào mừng của các văn nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Bảo tồn
Tiết mục chào mừng của các văn nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đình Tuyên
Ảnh: Đình Tuyên
Các tiết mục của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An mang đậm âm hưởng dân ca xứ Nghệ. Ảnh: Đình Tuyên

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tình Bác trong khúc giao Xuân” được tổ chức để chào mừng Hội nghị sơ kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 – 2021 và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển giai đoạn 2022 – 2025 giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An.

Chương trình có thời lượng hơn 70 phút, với sự tham gia của các nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An và Nhà hát Ca, múa, nhạc Bông Sen thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: Đình Tuyên
Tiết mục ca ngợi công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh của các nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đình Tuyên

Tại đêm diễn, các nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An đã thể hiện các tiết mục, ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca xứ Nghệ, hướng tới ca ngợi công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi truyền thống vẻ vang và gửi gắm niềm vui trước sự đổi thay, khởi sắc của quê hương, đất nước.

Tiết mục biểu diễn của các văn nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An. Clip: Công Kiên

Các nghệ sỹ, diễn viên đến từ thành phố mang tên Bác thể hiện những tiết mục đặc sắc, đậm bản sắc Nam Bộ với loại hình cải lương và đờn ca tài tử của vùng sông nước Cửu Long; là tiếng lòng của những người con đi mở đất, cảm xúc thấm đẫm tình người và phóng khoáng, say mê.

Ảnh: Đình Tuyên
Tiết mục đặc sắc của các văn nghệ sỹ, diễn viên đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Đình Tuyên
Ảnh: Đình Tuyên
Tiết mục đặc sắc, đậm nét bản sắc âm nhạc Nam Bộ với loại hình cải lương và đờn ca tài tử của vùng sông nước Cửu Long. Ảnh. Đình Tuyên

Qua đó, thể hiện được tính cách, tâm hồn và nhịp sống của cư dân phương Nam trong mỗi bước đường mưu sinh và bảo vệ non sông, bờ cõi. Đồng thời, thể hiện niềm tự hào, cảm xúc vui tươi khi mùa Xuân về, khi cuộc sống đang trên đà tiến bước đi lên, gặt hái được nhiều thành tựu lớn trên con đường đổi mới và hội nhập…

Tiết mục biểu diễn của các văn nghệ sỹ, diễn viên đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Clip: Công Kiên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.