Lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học mới tại các trường học trên địa bàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự khai giảng tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

* Sáng 5/9, hòa trong không khí nô nức chào đón ngày tựu trường trên khắp cả nước, trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về dự lễ, chung vui cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học mới tại Trường chuyên Phan Bội Châu.
Các em học sinh phấn khởi trong ngày đầu năm học mới.
Các đại biểu cùng các thầy cô giáo trang nghiêm làm lễ chào cờ.
Thầy giáo Đậu Văn Mùi - Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng và diễn văn khai giảng.

Năm học 2014 - 2015, trường THPT chuyên Phan Bội Châu là một trong các trường dẫn đầu cả nước về thành tích học sinh giỏi quốc gia, khu vực, quốc tế với 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc khu vực và quốc tế, 82 học sinh giỏi quốc gia. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, nhiều em đạt điểm cao, được Chủ tịch nước tặng bằng khen. Nhà trường được UBND tỉnh công nhận là đơn vị xuất sắc tiêu biểu của ngành Giáo dục - đào tạo.

Vững tin bước vào năm học mới, trường đề ra trọng tâm hoạt động bao gồm các nội dung: thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương đất nước; Thi đua dạy tốt, học tốt, quyết tâm thực hiện tốt các cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, “Đổi mới và sáng tạo”,…

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò trường chuyên Phan Bội Châu đã gặt hái được trong năm học vừa qua.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp tục nỗ lực phát huy hơn nữa, có kế hoạch hành động cụ thể, thực hiện đúng tiến độ Đề án xây dựng trường THPT chuyên Phan Bội Châu thành trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2011 - 2020, là điểm sáng trong hệ thống 15 trường chuyên chất lượng cao của cả nước.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Đường nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò trường chuyên Phan Bội Châu đã gặt hái được trong năm học vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường cũng căn dặn các em tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường và quê hương, khám phá và tìm hiểu cội nguồn lịch sử, thắp sáng lòng yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, lấy đó làm động lực để phấn đấu đạt thành tích cao nhất.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng của UBND tỉnh cho các em học sinh.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cũng đã trao 20 suất học bổng của UBND tỉnh dành tặng các em học sinh vượt khó học giỏi, mong muốn tương lai không xa các em sẽ là những công dân gương mẫu, tài trí, hữu ích, đóng góp cho sự phát triển của quê hương đất nước./.

Thu Giang

* Cũng trong sáng 5/9, thầy và trò trường THCS Hưng Dũng (TP. Vinh) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự và chung vui cùng thầy, trò nhà trường.

Dự Lễ khai giảng có đại diện Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn và đại diện lãnh đạo thành phố Vinh.

Trường THCS Hưng Dũng trong ngày khai giảng.

Trường THCS Hưng Dũng vừa vinh dự được đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Hiện trường có đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, 100% giáo viên trình độ đạt chuẩn đào tạo theo quy định, trong đó có 90% trên chuẩn và 9% giáo viên có bằng thạc sỹ. Số giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố trở lên chiếm 25%.

Chào mừng các em học sinh lớp 6 vào trường.
Thầy giáo Ninh Viết Tăng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng.

Năm học 2014 - 2015 vừa qua trường có 31 em đạt học sinh giỏi thành phố, 7 học sinh được công nhận học sinh giỏi tỉnh. Trường nằm trong tốp đầu của thành phố về số lượng học sinh trúng tuyển vào các trường THPT chuyên với 39 em đậu vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh và 17 em đậu vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Đồng chí Trần Hồng Châu đánh trống khai trường.
Đồng chí Trần Hồng Châu trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Hồng Châu chúc mừng những thành tựu mà thầy và trò trường THCS Hưng Dũng đã đạt được. Đồng chí cũng mong muốn trong năm học tới, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học đồng bộ, huy động sự tham gia của xã hội để tăng nguồn đầu tư cơ sở vật chất, các em học sinh trường THCS Hưng Dũng sẽ chăm ngoan, học giỏi, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Làng Đỏ anh hùng.

Thầy trò trường THCS Hưng Dũng bắt đầu năm học mới với niềm tự hào vừa đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Hồng Châu cũng đã trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường THCS Hưng Dũng./.

Phương Thảo 

 * Sáng 5/9, đồng chí Lê Quang Huy - Phó bí thư Tỉnh ủy  tới dự Lễ khai giảng và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Trường THPT Anh Sơn 2.

Toàn cảnh Lễ khai giảng.

Trường THPT Anh Sơn 2 nằm trên địa bàn xóm 2 xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn), là nơi học tập của các em học sinh THPT trú ở các xã Lĩnh Sơn, Khai Sơn, Tào Sơn, Lạng Sơn, Cao Sơn (Anh Sơn) và xã Nam Sơn (Đô Lương).

Năm học 2014 - 2015, tỷ lệ học sinh có học sinh có học lực khá, giỏi của trường đạt trên 62%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 96,9%. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 - 2020 và được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. 

Năm học 2015 - 2016, trường THPT Anh Sơn 2 có 26 lớp với 980 học sinh, trong đó học sinh khối 10 mới nhập trường có 9 lớp với 340 học sinh.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Anh Sơn đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước.
Đồng chí Lê Quang Huy phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Lê Quang Huy đánh trống khai giảng năm học mới.
Trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho BGH Nhà trường.
Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Huy đã ghi nhận những thành tích mà trường THPT Anh Sơn 2 đạt được trong trong năm học 2014 - 2015 và những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường trong việc xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia. Đồng chí cũng lưu ý nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục, tích cực chăm lo, hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

Minh Quân