Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 4

(Baonghean.vn) - Chiều 3/2, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An thăm và chúc mừng Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Đoàn do đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh.

Tiếp đoàn, về phía Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 4 và các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 4 ảnh 1
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự đồng hành quý báu, gắn bó, chia sẻ của Quân khu 4 với tỉnh trong thời gian qua. Ảnh: Thành Duy

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý trân trọng cảm ơn sự đồng hành quý báu, gắn bó, chia sẻ của Quân khu 4 với tỉnh trong thời gian qua. Quân khu 4 đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn; thường xuyên đồng hành, là chỗ dựa vững chắc để tỉnh Nghệ An kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh, phức tạp; các phương án, kế hoạch đảm bảo quốc phòng - an ninh; trợ giúp tỉnh trong các vấn đề an ninh quốc gia…

Đặc biệt, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, phương tiện của Quân khu 4 đã giúp tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như phòng, chống thiên tai, lũ lụt, cháy rừng… 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 4 ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Bộ Tư lệnh Quân khu 4 nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu 2021. Ảnh: Thành Duy

Bên cạnh đó, Quân khu 4 còn có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ nhân dân tỉnh Nghệ An, đặc biệt là đồng bào khu vực vùng sâu, vùng xa cải thiện sinh kế, làm đường giao thông… 

Quân khu còn phối hợp chặt chẽ với tỉnh trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng, quản lý chặt chẽ vùng biên giới với nước bạn Lào; phối hợp giải quyết các dự án kinh tế trên địa bàn tỉnh; thường xuyên phối hợp với tỉnh làm tốt công tác hậu phương quân đội…

Thông tin với Bộ Tư lệnh Quân khu về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng của tỉnh trong năm 2020, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song năm qua tỉnh vẫn đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Những kết quả đó là sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà, đặc biệt nhận được sự hỗ trợ hiệu quả, kịp thời của Quân khu 4. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 4 ảnh 3
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Trung tướng Nguyễn Doãn Anh vừa được Đại hội XIII của Đảng tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Ảnh: Thành Duy 

Bước sang năm 2021, dự báo có nhiều khó khăn, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý rất mong Quân khu 4 tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tỉnh, tạo tiền đề vững chắc trong những năm đầu nhiệm kỳ để Nghệ An hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, kế hoạch đề ra; góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh ủy gửi tới cán bộ, chiến sĩ toàn Quân khu lời chúc năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui và thắng lợi mới, xứng đáng là ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng toàn quân; chúc mừng cá nhân Trung tướng Nguyễn Doãn Anh vừa được Đại hội XIII của Đảng tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 4 ảnh 4
Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4 cảm ơn sự đùm bọc, cưu mang, động viên, chia sẻ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nghệ An đối với lực lượng vũ trang quân khu nói chung và của tỉnh nói riêng. Ảnh: Thành Duy

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4 chúc mừng các kết quả của tỉnh đạt được trong năm 2020 và mong tỉnh sẽ có sức bật mới, sức mạnh mới để khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Nghệ An; đồng thời cảm ơn sự đùm bọc, cưu mang, động viên, chia sẻ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nghệ An đối với lực lượng vũ trang quân khu nói chung và của tỉnh nói riêng. 

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nghệ An, đặc biệt là cấp ủy, chính quyền luôn luôn đoàn kết, thống nhất, tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống quê hương cách mạng và những kết quả, thành tích đã đạt được trên các lĩnh vực để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Tin mới

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.