Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm

(Baonghean.vn) - Chiều 31/12, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thanh Hiền - Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành. 

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm ảnh 1
Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Thuế Nghệ An nhân dịp đón năm mới 2021. Ảnh: Thành Duy

Năm 2020 do tác động của dịch Covid -19, thiên tai, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An gặp không ít khó khăn, trong đó có công tác thu ngân sách trên địa bàn. 

Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; các đơn vị trong khối Tài chính đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp nên số thu ngân sách của Nghệ An đã có bứt phá trong quý IV.

Tính đến cuối chiều ngày 31/12, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 17.128 tỷ đồng. Đây được xem là kết quả “ngoạn mục” trong bối cảnh hết sức khó khăn.

Đến thăm lãnh đạo, cán bộ, công chức Cục Thuế Nghệ An, thay mặt đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đánh giá, ghi nhận rất cao nỗ lực, quyết tâm của ngành trong công tác thu nội địa. Ngành đã có nhiều biện pháp, giải pháp, thể hiện được vai trò nòng cốt, chủ công, cùng với các cấp các ngành đã hoàn thành được mục tiêu đề ra.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm hỏi cán bộ Cục Thuế Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Năm 2021 tiếp tục dự báo là một năm hết sức khó khăn, nhất là dịch Covid  - 19 còn diễn biến phức tạp, do đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành phải quyết tâm, vào cuộc ngay từ đầu năm với tâm thế chủ động, quyết liệt để hoàn thành được nhiệm vụ thu ngân sách.

Bên cạnh đó, ngành Thuế Nghệ An cần tiếp tục tăng cường công tác chống thất thu thuế; phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan để xử lý trốn thuế, gian lận thuế; giám sát chặt chẽ hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng, nhất là trong hoạt động xuất khẩu; tiếp tục tăng cường cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ.

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà lãnh đạo, cán bộ, công chức Cục Hải quan Nghệ An. Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ những khó khăn của ngành trong năm 2020, đồng thời cũng ghi nhận những kết quả trong hoạt động, đặc biệt là kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 1,8 tỷ USD, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm ảnh 3
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu, trao đổi một số nhiệm vụ với lãnh đạo, cán bộ, công chức Cục Hải quan Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Bước vào năm 2021, trong bối cảnh chung còn khó khăn, Cục Hải quan Nghệ An cần phải rất nỗ lực, cố gắng phấn đấu cao nhất để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách; đồng thời theo dòng chảy phát triển để giải quyết thủ tục nhanh nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, góp phần thu hút đầu tư vào địa bàn.

Ngành Hải quan cũng cần tiếp tục thực hiện tốt công tác điều tra chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng hóa trái phép; phòng, chống ma túy; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa ngành Hải quan.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm ảnh 4
Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Hải quan Nghệ An nhân dịp năm mới 2021. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Trong năm 2020, Cục đã vượt qua khó khăn, thực hiện hoàn thành xuất sắc vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ.

Đặc biệt nhiệm vụ “xuất cấp hàng dự trữ quốc gia phục vụ phòng, chống dịch Covid -19, hỗ trợ người dân bị lũ lụt ở miền Trung và bảo đảm an sinh xã hội” được bình chọn, xếp thứ 5/10 sự kiện tiêu biểu của ngành Tài chính năm 2020.

Ghi nhận, chúc mừng những kết quả, thành tích Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh đạt được trong năm 2020 trên các mặt công tác, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, năm 2021, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, để khi “Đảng gọi, dân cần” đáp ứng kịp thời; trong đó cần bảo quản thật tốt các mặt hàng, phương tiện dự trữ.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng đoàn đến thăm Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh: Thành Duy

Cùng với đó, Cục cần quan tâm thu mua nông sản và các mặt hàng trên địa bàn tỉnh để phục vụ dự trữ, qua đó góp phần tạo đầu ra ổn định, kích thích tăng trưởng nền kinh tế. Ngành cũng cần phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh sớm xây dựng kho dự trữ đã được xác định trên địa bàn tại địa điểm tỉnh đã bố trí mặt bằng;…

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An. Trong năm 2020, đơn vị đã phối hợp các cơ quan liên quan tập hợp kịp thời các khoản thuế vào ngân sách Nhà nước, đồng thời kiểm soát chặt chẽ chi ngân sách Nhà nước đúng chính sách, chế độ, định mức; tham mưu cho UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn. 

Đặc biệt, Kho bạc Nhà nước tỉnh rất tích cực cải cách hành chính. Với những kết quả đạt được, Kho bạc Nhà nước Việt Nam đã xếp loại Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. 

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm ảnh 6
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng các đồng chí trong đoàn tặng hoa chúc mừng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh nhân dịp đón năm mới 2021. Ảnh: Thành Duy

Ghi nhận những kết quả của Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An trong năm 2020, bước sang năm mới, người đứng đầu Tỉnh ủy yêu cầu đơn vị tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt công tác thu ngân sách; kiểm soát chi ngân sách Nhà nước đảm bảo an toàn tuyệt đối; bám sát dự toán chi ngân sách để đáp ứng, thúc đẩy, giải ngân vốn đầu tư.

Bên cạnh đó, đơn vị cần đảm bảo đáp ứng nhu cầu chi của các đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước; tiếp tục tăng cường cải cách hành chính, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động; quan tâm công tác thanh tra, kiểm tra, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. 

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm ảnh 7
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm hỏi cán bộ Kho bạc Nhà nước Nghệ An. Ảnh: Thành Duy
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm ảnh 8
Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An nhân dịp đón năm mới 2021. Ảnh: Thành Duy

Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Tài chính. Trong một năm hết sức khó khăn, phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ, sở đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, đặc biệt đảm bảo chi kịp thời, đầy đủ đối với các khoản chi thường xuyên, chính sách an sinh xã hội…

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đánh giá, năm 2020, Sở Tài chính đã rất năng động, linh hoạt trong công tác điều hành; không để lúng túng, bị động mà làm chủ được tình hình tài chính, ngân sách tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm ảnh 9
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Tài chính cần thực hiện năm 2021. Ảnh: Thành Duy

Bước sang năm 2021, người đứng đầu Tỉnh ủy yêu cầu Sở Tài chính tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu, thu đúng, thu đủ các loại thuế, phí vào ngân sách Nhà nước; đồng thời chủ trì, tham mưu cho tỉnh có những cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh khó khăn…

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành thực hiện công tác chi đảm bảo đúng, đủ, tiết kiệm theo tinh thần có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả. Muốn vậy, ngành phải hết sức quan tâm tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính, ngân sách Nhà nước; thanh tra, kiểm tra sử dụng ngân sách Nhà nước.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các sở, ngành, đơn vị trong khối Tài chính trực làm việc ngày cuối năm ảnh 10
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng các đồng chí trong đoàn tặng hoa chúc mừng Sở Tài chính nhân dịp đón năm mới 2021. Ảnh: Thành Duy

Mặt khác, sở phải lường trước, dự phòng được các tình huống để đảm bảo điều hành linh hoạt công tác chi ngân sách Nhà nước; tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thu, chi ngân sách.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các ngành trong khối Tài chính tiếp tục  phối hợp, chặt chẽ để giải quyết công việc của tỉnh một cách chủ động, trách nhiệm cao; gắn với đó là phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương để góp phần tạo điều kiện cho sự phát triển của tỉnh. 

Tin mới

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.