Lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước được miễn xử phạt

Từ ngày 1/5 - 30/9/2016 lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước sẽ được miễn xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc có hành vi bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng hoặc ở lại Hàn Quốc trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động mà tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 01/5/2016 đến hết ngày 30/9/2016 không bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 35 Nghị định số 95/2013.

Một lao động bất hợp pháp người VIệt Nam sang Hàn Quốc được 8 tháng bằng đường du lịch
Một lao động bất hợp pháp người VIệt Nam sang Hàn Quốc được 8 tháng bằng đường du lịch

Đây là một trong các biện pháp của Việt Nam nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho lao động đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước, góp phần giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú và làm việc bất hợp pháp tại thị trường này.

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cho biết: “Hàn Quốc mới đây đã ban hành chính sách là từ ngày 1/4 đến tháng 10/2016 (tức là trong vòng 6 tháng), những lao động cơ trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc mà tự nguyện trở về nước họ sẽ được ân xá, theo nghĩa là họ vẫn có thể quay lại Hàn Quốc, không bị cấm thời hạn nhập cảnh trong vòng 5 năm.

Như vậy, những lao động nào mà đang ở lại bất hợp pháp tại Hàn Quốc hiện nay thì đây là cơ hội để các bạn quay trở về để có cơ hội quay trở lại Hàn Quốc làm việc”.

Theo Điều 35 của Nghị định 95/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động nếu bị xử phạt có thể phải nộp tới 100 triệu đồng./.

Theo VOV

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.