Lắp thêm cầu khỉ nơi tâm lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Để phục vụ công tác cứu hộ và đi lại cho người dân qua các bản bị thiệt hại do lũ quét, một cây cầu khỉ vừa được lắp thêm.
Lắp thêm cầu khỉ nơi tâm lũ Kỳ Sơn ảnh 1

Cây cầu khỉ thứ hai tại bản Hòa Sơn được lực lượng chức năng dựng trong đêm 4/10. Cây cầu tre này cách cầu cũ tầm 200m bắc qua con nước lớn hình thành sau lũ tại bản Hòa Sơn. Ảnh: HT

Lắp thêm cầu khỉ nơi tâm lũ Kỳ Sơn ảnh 2

Đường vào bản Hòa Sơn sáng 5/10 nước đã rút cơ bản. Đường thị trấn Mường Xén đã thông xe đến cổng UBND huyện Kỳ Sơn. Ảnh: HT

Lắp thêm cầu khỉ nơi tâm lũ Kỳ Sơn ảnh 3

Các lực lượng chức năng tiếp tục ra quân giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả sau lũ. Ảnh: HT

Lắp thêm cầu khỉ nơi tâm lũ Kỳ Sơn ảnh 4

Đồ dùng của hàng chục hộ dân bản Hòa Sơn vẫn phải phơi mưa nắng, chủ nhà đi ở nhờ hàng xóm. Ảnh: HT

Lắp thêm cầu khỉ nơi tâm lũ Kỳ Sơn ảnh 5

Thiếu nước sinh hoạt nên người dân chắt chiu từng giọt. Ảnh: HT

Lắp thêm cầu khỉ nơi tâm lũ Kỳ Sơn ảnh 6

Trò chơi của trẻ em bản Hòa Sơn sáng 5/10. Ảnh: HT

Lắp thêm cầu khỉ nơi tâm lũ Kỳ Sơn ảnh 7
Một bộ phận còn sót lại từ chiếc ô tô của người dân bản Sơn Hà. Ảnh: HT
Lắp thêm cầu khỉ nơi tâm lũ Kỳ Sơn ảnh 8

Khu vực nơi nước lũ tràn vào bản Hòa Sơn, nằm giáp bản Sơn Hà. Nơi đây cầu tràn bằng bê tông đi vào khu sản xuất của người dân hai bản tâm lũ đã bị nước cuốn trôi không còn dấu vết. Ảnh: HT

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.