Lễ hội Uống nước nhớ nguồn tại huyện Anh Sơn sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/7

Thanh Nga 26/06/2022 14:04

(Baonghean.vn) - Lễ hội uống nước nhớ nguồn được tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhằm tuyên truyền, giáo dục và phát huy truyền thống tốt đẹp đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, các gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ hội uống nước nhớ nguồn được tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Ảnh tư liệu

Trước đó Lễ khai quang sẽ được tổ chức ở Nghĩa trang Việt Lào, huyện Anh Sơn và tất cả các nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Đến ngày 25/7/2022, sẽ diễn ra lễ thắp nến và tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào.

Trong chuỗi chương trình Lễ hội Uống nước nhớ nguồn sẽ diễn ra Chương trình "Bản hùng ca bất diệt" tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Chương trình được tổ chức tại thị trấn Anh Sơn và được Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam thực hiện, dự kiến sẽ mang đến những cảm xúc đặc biệt ấn tượng cho nhân dân và du khách gần xa.

Ngoài ra, nằm trong chuỗi chương trình còn có hoạt động trưng bày triển lãm tranh cổ động tấm lớn về ngày Thương binh - Liệt sĩ; Chương trình biểu diễn nghệ thuật Bài ca không quên; giải bóng chuyền nam; Trưng bày sản phẩm văn hóa, ẩm thực các dân tộc của huyện Anh Sơn; tổ chức tham quan các di tích, điểm du lịch của địa phương.

Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với huyện Anh Sơn thực hiện.

Hoạt động lễ hội năm nay được tổ chức trong 3 ngày từ 25 - 27/7/2022.

Lễ hội Uống nước nhớ nguồn tại huyện Anh Sơn sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/7
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO