Lễ mặc áo đỏ đầu năm cho người cao tuổi

(Baonghean.vn) - Sáng mùng 4 Tết, khắp các địa phương của huyện Anh Sơn đã tổ chức lễ mừng thọ đầu Xuân cho các cụ cao tuổi. Đây là một nét đẹp văn hóa được tổ chức thường niên nhân dịp đầu Xuân năm mới, thể hiện đạo lí kính trọng và biết ơn của con cháu đối với người có công sinh thành và dưỡng dục.
Lễ rước các cụ đến mừng thọ được con cháu chuẩn bị chu đáo với những chiếc xe đính đầy hoa, bóng bay và cờ ngũ sắc. ảnh 1
Lễ rước các cụ đến mừng thọ được con cháu chuẩn bị chu đáo với những chiếc xe đính đầy hoa, bóng bay và cờ ngũ sắc.
Một số cụ dù tuổi đã cao nhưng vẫn được con cháu dìu đến để vui chung ngày lễ. ảnh 2
Một số cụ dù tuổi đã cao nhưng vẫn được con cháu dìu đến để vui chung ngày lễ.
Những cụ có tuổi đời từ 90 trở lên được Hội người cao tuổi và các cấp trao giấy chứng nhận đồng thời trao tặng đồng phục màu đỏ để chứng tỏ lòng thành kính. ảnh 3
Những cụ có tuổi đời từ 90 trở lên được Hội người cao tuổi và các cấp trao giấy chứng nhận đồng thời trao tặng đồng phục màu đỏ để chứng tỏ lòng thành kính.
"Chân khó bước, mắt đã mờ nhưng khi được con cháu và các cấp chính quyền quan tâm như thế này tôi cũng mãn nguyện lắm rồi" - cụ Khai 90 tuổi ở thôn 11 (xã Tào Sơn) chia sẻ. ảnh 4"Chân khó bước, mắt đã mờ nhưng khi được con cháu và các cấp chính quyền quan tâm như thế này tôi cũng mãn nguyện lắm rồi" - cụ Khai 90 tuổi ở thôn 11 (xã Tào Sơn) chia sẻ.
Lễ mừng thọ ở xã Tào Sơn (huyện Anh Sơn) hàng năm thường được tổ chức tập trung tại hội trường Ủy ban nhân dân xã. Theo ông Lê Xuân Hoan - Chủ tịch UBND xã Tào Sơn, năm nay xã có 75 cụ được tổ chức lễ mừng thọ, trong đó có 4 cụ trên 100 tuổi, 7 cụ 90 tuổi. ảnh 5
Lễ mừng thọ ở xã Tào Sơn (huyện Anh Sơn) hàng năm thường được tổ chức tập trung tại hội trường Ủy ban nhân dân xã. Theo ông Lê Xuân Hoan - Chủ tịch UBND xã Tào Sơn, năm nay xã có 75 cụ được tổ chức lễ mừng thọ, trong đó có 4 cụ trên 100 tuổi, 7 cụ 90 tuổi.

Đây cũng là dịp để con cháu xa quê về chung vui với ông bà và ghi lại khoảnh khắc trong ngày Tết đến Xuân về. ảnh 6
Đây cũng là dịp để con cháu xa quê về chung vui với ông bà và ghi lại khoảnh khắc trong ngày Tết đến Xuân về.
Sau khi tổ chức ở Ủy ban nhân dân xã xong, các cụ được đón về nhà riêng để con cháu và chòm xóm chúc mừng. ảnh 7
Sau khi tổ chức ở Ủy ban nhân dân xã xong, các cụ được đón về nhà riêng để con cháu và chòm xóm chúc mừng. 

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.