Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc được tổ chức tại Sơn La

Đó là thông tin của Ban Chỉ đạo Tây Bắc cung cấp cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong buổi họp báo sáng 29/6 tại Hà Nội. 

Theo đó, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc tại tỉnh Sơn La. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20 giờ ngày 16/7 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng 14 Đài PT-TH các tỉnh trong vùng. Đây là thông tin được bà Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc thông báo tại buổi họp báo sáng 29/6 tổ chức tại Hà Nội.

Cụ thể hóa Chỉ thị 02/CT-TTg, ngày 25/1/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng và chương trình công tác năm 2017, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động như: Lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. 

Bà Hoàng Thị Hạnh - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc cung cấp thông tin cho báo chí tại cuộc họp báo sáng 29/6.

Thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn một số tỉnh Tây Bắc, vận động nguồn lực xã hội từ một số tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho 100 gia đình Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ còn khó khăn về nhà ở; tặng 50 sổ tiết kiệm cho những thương binh “tàn nhưng không phế”…

Bộ đội Biên phòng Nghệ An tặng quà cho đối tượng chính sách. Ảnh tư liệu

Bên cạnh đó, tổ chức buổi Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc, thông qua lễ tri ân này nhằm nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách. Tôn vinh, cổ vũ, động viên tinh thần của những thương binh “tàn nhưng không phế”, những tấm gương sáng trên các lĩnh vực đang đóng góp trí tuệ, công sức cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của các địa phương.

Đồng thời, tạo điều kiện, cơ hội để người có công với cách mạng giao lưu học tập kinh nghiệm, tham quan di tích lịch sử cách mạng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần xóa đói, giảm nghèo vùng Tây Bắc.

Theo baotintuc.vn