Liên đoàn Lao động tỉnh bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" tại Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Chiều 21/8, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp Liên đoàn lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lê Bá Bình, công đoàn UBND xã Nghĩa Phú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được biết đoàn viên Lê Bá Bình, bản thân sức khỏe yếu, phải nuôi vợ ốm đau và con ăn học, gia đình có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, Cả gia đình sống trong ngôi nhà đã bị xuống cấp xiêu vẹo, dột nát, không đủ khả năng làm lại.

 Đại diện
Đại diện các ban, ngành bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Lê Bá Bình.

Qua khảo sát tình hình thực tế tại cơ sở, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn đã đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Lê Bá Bình 30 triệu đồng, cùng sự gúp đỡ của Liên đoàn lao động huyện, công đoàn UBND xã hỗ trợ ngày công và hiện vật, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp. Gia đình đã xây dựng được một căn nhà cấp 4 khang trang, trên diện tích 50m2, với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Chương trình hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ CNVCLĐ.

 Thời gian tới LĐLĐ huyện tiếp tục hướng dẫn các cấp công đoàn vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn”, đồng thời xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động công đoàn huyện, nhằm chia sẻ, động viên cho cán bộ, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

Tin mới

Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.