#liệt sỹ

172 kết quả

Thân nhân liệt sĩ quê Đức Thọ, Hà Tĩnh

Tháng Bảy tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào

(Baonghean.vn) - Tháng 7 về Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào (huyện Anh Sơn), lắng lòng trong bao cảm xúc tri ân. Xin thắp những nén tâm nhang để thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì quê hương, đất nước và nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Trao nhà tình nghĩa ở Hoàng Mai

Trao hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa và 3 sổ tiết kiệm cho gia đình thân nhân liệt sỹ ở thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Ngày 23/9, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với thị xã Hoàng Mai tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa (mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng) và trao tặng 3 sổ tiết kiệm cho các gia đình thân nhân liệt sỹ ở thị xã Hoàng Mai.
Cấp Bằng 'Tổ quốc ghi công' cho 3 liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chữa cháy

Cấp Bằng 'Tổ quốc ghi công' cho 3 liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chữa cháy

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 928/QĐ-TTg ngày 2/8/2022 cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 3 liệt sĩ thuộc Bộ Công an đã hy sinh ngày 1/8/2022 trong khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Thực hiện chính sách hậu phương quân đội - Bài 1: Tạo “thế trận lòng dân” vững chắc

Tạo 'thế trận lòng dân' vững chắc - Bài 1: Lan toả đạo lý uống nước nhớ nguồn

(Baonghean.vn) -  Chính sách hậu phương quân đội và hoạt động đền ơn đáp nghĩa có vai trò quan trọng trong xây dựng hậu phương quân đội vững mạnh; tác động trực tiếp đến các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng. Thời gian qua, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, các cấp, các ngành liên quan trên địa bàn tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện và hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ, đối tượng chính sách, người có công, vừa góp phần tạo nền tảng cho việc xây dựng quân đội lớn mạnh, tạo “thế trận lòng dân” vững chắc.
Hoạt động tri ân, 'đền ơn, đáp nghĩa' ở huyện Nghĩa Đàn

Hoạt động tri ân, 'đền ơn, đáp nghĩa' ở huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước, huyện Nghĩa Đàn tổ chức các đoàn lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu.
"Xin đừng gọi anh là liệt sỹ vô danh"

"Xin đừng gọi anh là liệt sỹ vô danh"

(Baonghean.vn) -  Cách đây 29 năm, vào tháng 7/1993, nhà báo, nhà thơ Trần Văn Hiền khi về thăm Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt – Lào đã không khỏi đau xót khi đứng trước những hàng mộ bia trắng với dòng chữ “Liệt sĩ vô danh”. Trong niềm thấu cảm với nỗi đau của các gia đình liệt sỹ, nhà thơ đã viết liền 6 khổ của bài thơ "Xin đừng gọi anh là liệt sỹ vô danh". Bài thơ đã chạm đến trái tim của nhiều người, từ đó nhắc nhớ thế hệ hôm nay và mai sau luôn trân trọng quá khứ, trân trọng sự hy sinh cao cả của muôn lớp cha anh đi trước vì cuộc sống tươi đẹp hôm nay.
Bức ảnh

Tuổi 20 của liệt sỹ Phan Tứ Kỷ và những bức ảnh có 'lửa'

(Baonghean.vn) - Ngày vào chiến trường, chàng thanh niên trẻ Phan Tứ Kỷ mang trong mình khát vọng và niềm tin về một ngày tất thắng. Chính vì thế, dẫu trong bom đạn, chiến tranh nhưng những bức ảnh anh chụp, những dòng thư anh viết vẫn toát lên tinh thần lạc quan và một sức sống mãnh liệt.
1

Ước mong của một 'liệt sỹ trở về'

(Baonghean.vn) - Tháng 2/2020, ông Nguyễn Duy Phổ trở về quê hương sau 42 năm báo tử. Cho đến nay, sau 2 năm, “liệt sỹ trở về” ấy vẫn đau đáu mong muốn được hưởng chế độ thương binh, song các thủ tục, giấy tờ vẫn còn những vướng mắc.