Loại EVN khỏi danh sách phong tặng Anh hùng Lao động

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) liên tục kêu thua lỗ và đòi tăng giá điện nhưng lại được Bộ Công thương đề xuất phong tặng Anh hùng Lao động.
Cuối giờ chiều ngày 9/10, ông Nguyễn Như Diễm – Phó Chánh Văn phòng Bộ Công thương cho biết chưa nhận được thông tin Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương loại EVN ra khỏi danh sách xét tặng Anh hùng Lao động năm 2015.
Trên báo Dân trí thông tin, chiều ngày 9/10 ông Kiều Sơn – Vụ trưởng Vụ I Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương cho biết, đã rút tên EVN ra khỏi danh sách xét tặng Anh hùng Lao động.
Ông Sơn không nói rõ nguyên nhân vì sao nhưng khẳng định đã hết thời hạn lấy ý kiến nhân dân về danh sách 42 tập thể, cá nhân được đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2015.
EVN liên tục kêu lỗ nhưng vẫn được Bộ Công thương đề xuất phong tặng Anh hùng Lao động 2015.
Nói về việc này, bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Trưởng ban Thi đua Khen thưởng Trung ương nói: "Tất cả những đơn vị có đơn thư chúng tôi đều phải "để lại" hết".
Trước đó, Bộ Công thương đề xuất phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho EVN đã gặp phải nhiều ý kiến phản đối. Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng, đã phong là Anh hùng Lao động thì phải là tiêu biểu để người ta làm gương học tập, phải xứng đáng với thực sự.
vEVN liên tục kêu lỗ nhưng vẫn được Bộ Công thương đề xuất phong tặng Anh hùng Lao động 2015.
EVN liên tục kêu lỗ nhưng vẫn được Bộ Công thương đề xuất phong tặng Anh hùng Lao động 2015.
"Nhưng cả quá trình hoạt động của ngành điện bị kêu ca rất nhiều, Chủ tịch EVN bị miễn nhiệm chức vụ, hoạt động thì bị dân kêu, tính công khai, minh bạch không có. Bao nhiêu bê bối đã xảy ra chứ không chỉ dưới góc độ về giá điện, mà còn cả vấn đề cửa quyền, độc quyền… cả quá trình hoạt động của EVN nữa đều gây bức xúc cho người dân. Thực sự, EVN chưa xứng đáng được phong danh hiệu Anh hùng bởi làm ăn chưa hiệu quả, còn bê trễ, người dân không đồng thuận, bức xúc nhiều", ông Long thẳng thắn.
Còn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lê Văn Cuông cho rằng: "một số thiếu sót trong hoạt động của EVN mà dư luận nêu lên có thể là do một số lãnh đạo, bộ phận nhỏ gây nên còn khi đánh giá về thi đua thì phải đánh giá về nỗ lực, cố gắng của cả Tập đoàn.
Nếu như có những thành tích vượt bậc theo tiêu chí của danh hiệu Anh hùng Lao động mà xét họ đạt được thì phải ghi nhận. Thứ nữa là các quy trình, xét duyệt đảm bảo được sự suy tôn thì cũng là đúng theo quy định pháp luật.
Còn nhân vô thập toàn, có là đơn vị Anh hùng đi nữa thì cũng không thể tròn trĩnh, không có khuyết điểm, sai lầm nào nhưng cần xem xét kỹ, khách quan, công bằng, có cái nhìn toàn cục, cân nhắc để rồi lấy đại cục làm chuẩn cơ sở".
Theo Tin nhanh

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.