Lợi bất cập hại

- Bác vừa xuống phố đi siêu thị sắm sửa à? Hoành tráng quá nhỉ? Mua được nhiều thứ không bác? Nghe nói sau Tết, người ta “xả hàng” nên có nhiều mặt hàng khuyến mãi lắm phải không?

Vừa dựng chân chống xe máy ở cổng thì bà hàng xóm đã bô bô. Nhấc mấy món đồ từ xe xuống, lão Hai trả lời:

- Ừ, cũng nhiều chương trình khuyến mãi lắm. Mua bột giặt tặng kèm chậu, mua nước lau nhà tặng kèm chổi, mua kem đánh răng tặng kèm bàn chải...

- Thế à? Để tôi xem nào. Chà, bác mua lắm thứ thế này cơ mà. Mai em cũng phải đánh chuyến xuống Vinh mới được. Ơ hay, sao sữa Ovaltine lại tặng kèm cái gì xanh đỏ thế này? Kính bằng giấy à? Kính gì mà mắt xanh, mắt đỏ thế này?

Vừa nói, bà hàng xóm vừa thử đeo kính vào và giật mình khi không nhìn rõ gì, chỉ thấy xanh đỏ lòe loẹt trước mặt.

- Trời ơi, bác vứt ngay cái kính này cho em. Bọn trẻ đi học về, thấy kính đòi đeo thì hỏng hết mắt đấy bác ạ.

Hốt hoảng, lão Hai đọc kỹ dòng chữ ghi trên tờ giấy kèm theo kính mới biết đây là kính 3D, xuất xứ từ Trung Quốc. Kính chỉ sử dụng để xem hình ảnh tĩnh. Đành rằng, khuyến mãi là một trong những hình thức tri ân khách hàng. Nhưng khuyến mãi như hãng sữa Ovaltine chẳng khác nào "hại trẻ con". Bởi lẽ, các em nhỏ đều chưa biết đọc, chỉ thấy đồ chơi là thích và sử dụng theo ý mình. Sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ. Nếu các chương trình khuyến mãi không được quản lý thì thật là “lợi bất cập hại”.

Nông Phu

tin mới

Tin bão gần Biển Đông, cơn bão Koinu

Tin bão gần Biển Đông, cơn bão Koinu

(Baonghean.vn) - 24 đến 48 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, với tốc độ khoảng 10km/h... Trong khi đó, dự báo thời tiết Nghệ An ngày 4/10 ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Tranh thủ trời nắng, nông dân Nghệ An khôi phục sản xuất sau lũ

Tranh thủ trời nắng, nông dân Nghệ An khôi phục sản xuất sau lũ

(Baonghean.vn) - Nắng to sau những ngày mưa lớn khiến nhiều diện tích cây trồng vụ Đông héo rũ, úa lầy sau những ngày ngập trong nước lũ. Tranh thủ nắng ráo, nông dân ra đồng chăm sóc cây trồng ở các diện tích ngập nhẹ và làm đất, phơi ải để gieo lứa mới đối với những diện tích không thể cứu vãn…

Dòng chảy xanh, trang trại sạch: Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước tại trang trại TH

Dòng chảy xanh, trang trại sạch: Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước tại trang trại TH

(Baonghean.vn) - Trân quý, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nước, ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu thế giới để xử lý nước thải, “dòng chảy xanh” tại trang trại sạch TH true MILK là điểm sáng của nền nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.