Lợi bất cập hại

- Bác vừa xuống phố đi siêu thị sắm sửa à? Hoành tráng quá nhỉ? Mua được nhiều thứ không bác? Nghe nói sau Tết, người ta “xả hàng” nên có nhiều mặt hàng khuyến mãi lắm phải không?

Vừa dựng chân chống xe máy ở cổng thì bà hàng xóm đã bô bô. Nhấc mấy món đồ từ xe xuống, lão Hai trả lời:

- Ừ, cũng nhiều chương trình khuyến mãi lắm. Mua bột giặt tặng kèm chậu, mua nước lau nhà tặng kèm chổi, mua kem đánh răng tặng kèm bàn chải...

- Thế à? Để tôi xem nào. Chà, bác mua lắm thứ thế này cơ mà. Mai em cũng phải đánh chuyến xuống Vinh mới được. Ơ hay, sao sữa Ovaltine lại tặng kèm cái gì xanh đỏ thế này? Kính bằng giấy à? Kính gì mà mắt xanh, mắt đỏ thế này?

Vừa nói, bà hàng xóm vừa thử đeo kính vào và giật mình khi không nhìn rõ gì, chỉ thấy xanh đỏ lòe loẹt trước mặt.

- Trời ơi, bác vứt ngay cái kính này cho em. Bọn trẻ đi học về, thấy kính đòi đeo thì hỏng hết mắt đấy bác ạ.

Hốt hoảng, lão Hai đọc kỹ dòng chữ ghi trên tờ giấy kèm theo kính mới biết đây là kính 3D, xuất xứ từ Trung Quốc. Kính chỉ sử dụng để xem hình ảnh tĩnh. Đành rằng, khuyến mãi là một trong những hình thức tri ân khách hàng. Nhưng khuyến mãi như hãng sữa Ovaltine chẳng khác nào "hại trẻ con". Bởi lẽ, các em nhỏ đều chưa biết đọc, chỉ thấy đồ chơi là thích và sử dụng theo ý mình. Sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ. Nếu các chương trình khuyến mãi không được quản lý thì thật là “lợi bất cập hại”.

Nông Phu

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.