Lừa bán "bạn gái" lấy tiền ăn tiêu

Ngày 15-2, Phòng Cảnh sát hình- Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Ma Duy Tuân (SN 1982), trú tại Định Hóa, Thái Nguyên, về tội mua bán người, đồng thời giải cứu được hai nạn nhân từ bên kia biên giới về nước an toàn.
Công an tỉnh Lạng Sơn đã điều tra xác minh và làm rõ hành vi buôn bán người của đối tượng Ma Duy Tuân. Trước đó, vào năm 2007, đối tượng Tuân lừa gạt một cô gái sau đó sống như vợ chồng, sau khi tạo được niềm tin, anh ta đã lừa đưa “bạn gái” đến cửa khẩu Tân Thanh lao động kiêm tiền. Tại đây, đối tượng Tuân đã liên hệ với người phụ nữ Việt Nam có tên là Thủy và thường xuyên đi lại tại Bằng Tường, Trung Quốc. Sau đó anh ta đặt vấn đề bán “bạn gái” sang Trung Quốc lấy 8.000 nhân dân tệ.
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Tuân
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Tuân
Sau khi lừa bán trót lọt “bạn gái” của mình, đối tượng Tuân đã liên tiếp lừa 6 phụ nữ Việt Nam bán sang Trung Quốc. Trong thời gian lẩn trốn, đối tượng Tuân và Thủy bị Công an Trung Quốc bắt giữ và bị thi hành án tù giam tại Trung Quốc với thời hạn 4 năm. Sau khi mãn hạn từ tại Trung Quốc, mới đây đối tượng Tuân quay về Việt Nam thì bị cơ quan Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.
Theo An ninh thủ đô

tin mới

Ngăn chặn vi phạm pháp luật về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Ngăn chặn vi phạm pháp luật về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

(Baonghean.vn) - Mặc dù ngành chức năng đã triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu, sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo. Thế nhưng, vì lợi nhuận, nhiều đối tượng vẫn cố tình vi phạm, nhất là những tháng cuối năm.

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

(Baonghean.vn) -Chiều 2/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Tại hội nghị này, đại diện các sở, ngành liên quan đã có nhiều ý kiến đóng góp để các dự thảo luật hoàn thiện hơn. 

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

(Baonghean.vn) - Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh về hành vi "Cho vay lãi nặng" trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đại diện nhà trường, phụ huynh và học sinh tham gia ký cam kết 9 tiêu chí về việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Học sinh cần ghi nhớ thông điệp 'Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn'

(Baonghean.vn) - Đây là thông điệp xuyên suốt chương trình tuyên truyền “Học sinh với an toàn giao thông” do Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp cùng các đơn vị chức năng thực hiện cho các em học sinh trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường – tháng 9/ 2023.

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.