#Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

130 kết quả

Mạo danh Công an, Viện Kiểm sát... gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Mạo danh Công an, Viện Kiểm sát... gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Các đối tượng yêu cầu nạn nhân cung cấp hết thông tin tài khoản ngân hàng; nếu như chuyển thử tiền thành công và các đối tượng rút được tiền thì mới thôi. Tin lời, các nạn nhân ra ngân hàng chuyển hết tiền mà bản thân đang có cho các đối tượng mà không chút đắn đo, suy nghĩ xem bản thân mình vi phạm gì. 
Dùng vỏ bọc giàu có, cán bộ địa chính phường lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

Dùng vỏ bọc giàu có, cán bộ địa chính phường lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

(Baonghean.vn) -  Ngày 28/10/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Giang (sinh năm 1984), trú tại phường Trường Thi, thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), nguyên cán bộ địa chính phường Hưng Dũng, thành phố Vinh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Người dân TP. Vinh ‘tố’ nhóm bán hàng lừa đảo tặng quà chiếm đoạt tiền

Người dân TP. Vinh ‘tố’ nhóm bán hàng lừa đảo tặng quà chiếm đoạt tiền

(Baonghean.vn) - Chiều 3/8, một số người dân phản ánh tới phóng viên Báo Nghệ An việc bản thân bị một nhóm bán hàng mời đến quảng bá sản phẩm để tặng quà. Nhóm này đã lừa đảo bán hàng giá cao với lời hứa sau khi mua hàng sẽ tặng lại phần quà có giá trị tương tự. Tuy nhiên, sau khi hàng trăm người mua hàng thì nhóm bán hàng này ôm tiền và nhanh chóng lên xe chạy mất.
Ảnh minh hoạ

Thầy giáo 'nổ' chạy việc chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

(Baonghean.vn) - Ngày 07/7/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Chung, SN 1982 (nguyên là giáo viên Trường tiểu học Hòa Bình, xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bắt kẻ lừa bán phần mềm theo dõi, đọc trộm tin nhắn

Bắt kẻ lừa bán phần mềm theo dõi, đọc trộm tin nhắn

(Baonghean.vn) - Lợi dụng nhu cầu của một số người dân muốn theo dõi vị trí, đọc trộm tin nhắn trên các thiết bị cá nhân của người khác, Phùng Việt Hùng đã tạo ra các website để rao bán phần mềm theo dõi, giám sát điện thoại nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua.
Ảnh đại diện

Bắt giữ ‘hot girl’ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản lĩnh vực bất động sản tại TP.Vinh

(Baonghean.vn)-Không có nghề nghiệp ổn định nhưng Âu Thị Thanh Hằng luôn giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt, thường xuyên đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, đi xe ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp để kêu gọi “chung vốn”.
Ảnh đại diện

Bộ Công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thời gian qua, tình hình hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn biến rất phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến an ninh - trật tự, đến hoạt động sản xuất kinh doanh.
Lừa đảo

Công an cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Một số phương thức, thủ đoạn nổi lên gần đây của tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng: Thủ đoạn giả danh người có chức vụ, quyền hạn để lừa đảo, nhất là giả danh cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án...; Thủ đoạn tuyển “Cộng tác viên online” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản...
Thông tin nổi bật ngày 13/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/3

(Baonghean.vn) - Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới; Hướng tới xem Covid-19 là bệnh đặc hữu; Bắt đối tượng lừa đảo bán thiết bị gia dụng, máy xông cho người nhiễm Covid-19; Xe tải lao thẳng vào nhà dân khiến 1 người tử vong... là những thông tin nổi bật ngày 13/3.
Ảnh đại diện

Mạo danh cán bộ để lừa đảo

Với thủ đoạn sử dụng sim rác, mạo danh một cán bộ thuộc sở, ngành trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Phong đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Ảnh đại diện

Nhận diện, đấu tranh với tội phạm lừa đảo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chỉ thị số 21 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp qua đó phát hiện, xử nhiều vụ việc, nhiều đối tượng.