Lực lượng vũ trang tham gia khắc phục hậu quả cơn bão số 2

(Baonghean.vn) - Sau khi cơn bão số 2 đi qua, lực lượng vũ trang  các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tiên phong ra quân khắc phục hậu quả.

* Tại Thành phố Vinh, sau khi cơn bão số 2 đi qua khiến nhiều cây cối trên địa bàn đổ gãy, nhiều ngôi nhà tốc mái làm ảnh hưởng đến tình hình giao thông trên địa bàn. Nắm tình hình trên, sáng 17/7, Bộ CHQS tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ ra quân giúp dân dọn dẹp, chống đỡ cây xanh bị ngã trên các tuyến phố.

Cây cối và các cột điện trên các tuyến phố bị gãy đổ. Ảnh: Trọng Kiên
Cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ dọn dẹp cây cối bị gãy đổ trên các tuyến phố  Ảnh: Trọng Kiên

Công tác trọng tâm hiện nay là tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, cập nhật thường xuyên dự báo về khí tượng thủy văn, đặc biệt theo dõi diễn biến bất thường của bão, đồng thời đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Trọng Kiên – Hoàng Long    

* Trước khi bão ập vào Nghệ An, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu Công an các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò chủ động tham mưu phương án di dời các hộ dân ven biển đến nơi an toàn, phòng tránh nước dâng, triều cường khi bão đổ bộ vào đất liền…

Công an Nghệ An cũng đã điều động hàng trăm cán bộ chiến sĩ trực tiếp đến các vùng xung yếu để giúp dân tránh bão đồng thời duy trì chế độ trực 100% để kịp thời phản ứng khi có yêu cầu.

Lực lượng CANA dọn dẹp cây cối trên địa bàn tại TP Vinh. Ảnh: Anh Tuấn
Lực lượng công an dọn dẹp cây cối trên địa bàn tại TP Vinh. Ảnh: Anh Tuấn

Ngay khi bão tan, lực lượng Công an đã triển khai đến các địa bàn bị thiệt hại nặng để giúp dân khắc phục hậu quả sau bão; tập trung các phương án đảm bảo an toàn các hồ đập trên địa bàn, bởi hoàn lưu sau bão sẽ gây mưa trên diện rộng.

Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do bão số 2 gây ra bởi đây là địa phương nằm ven biển. Chính vì vậy, Công an huyện Quỳnh Lưu đã đến từng doanh nghiệp và nhà dân để động viên, thăm hỏi.

Công an huyện Quỳnh Lưu giúp người dân chằng lại mái nhà. Ảnh: Mạnh Cường
Công an huyện Quỳnh Lưu giúp người dân chằng lại mái nhà. Ảnh: Mạnh Cường

Hiện, Công an Nghệ An tiếp tục thống kê số liệu về những thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương để chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Anh Tuấn - Mạnh Cường (PX15 CANA)

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị trực thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh, đến thời điểm hiện tại bão Talas đã làm tốc mái một số nhà chỉ huy, nhà kho, tường rào và cầu cảng ở các đồn BP cửa khẩu cảng Cửa Lò- Bến Thủy, Hải đội 2, Đồn Diễn Thành và Đồn BP Quỳnh Thuận.

Riêng địa bàn biên phòng bão đã làm chìm 1 tàu cá (90CV) ở xã Diễn Ngọc huyện Diễn Châu, 2 bè cá ở biển Diễn Thành. Tốc mái một số nhà dân, các ky ốt ven đường, hư hỏng một số lều quán và 1.500 ha hoa màu bị phá hỏng hoàn toàn. Đặc biệt tàu  VTB 26 và 13 người bị nhấn chìm.

Tàu Hải đội 2 BĐBP Nghệ An đưa nạn nhân vào bờ. Ảnh: Hải Thượng
Tàu Hải đội 2 BĐBP Nghệ An phục vụ tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển. Ảnh: Hải Thượng

​Để giúp nhân dân khắc phục hậu quả trên, lực lượng BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chính quyền địa phương, các lực lượng triển khai các phương án PCTT-TKCN trên khu vực biên giới. Duy trì quân số trực 100%, các đơn vị tuyến biển triển khai cán bộ xuống 34 xã, phường tích cực phối hợp với chính quyền địa phương các lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của bão. 

Đặc biệt huy động lực lượng của Hải đội 2, đồn BP cảng Cửa Lò – Bến Thủy cùng phương tiện khẩn trương tìm kiếm các thuyền viên còn lại trên tàu VTB 26 mất tích. 

Lực lượng Bộ đội Biên phòng đưa thi thể nạn nhân lên bờ. Ảnh: Hải Thượng
Lực lượng Bộ đội Biên phòng đưa thi thể nạn nhân lên bờ. Ảnh: Hải Thượng

Tại đồn BP cửa khẩu Cảng Cửa Lò- Bến Thủy, Thượng tá Hoàng Văn Huy – Chính trị viên đồn cho biết: Theo thống kê ban đầu đến nay đơn vị thiệt hại khỏang 180 triệu đồng, toàn bộ cây xanh, hệ thống nhà kho, nhà để xe, vườn cây, hệ thống biển bảng bị gãy  đổ, hư hỏng hoàn toàn.

Để khắc phục, đơn vị đã huy động cán bộ, chiến sỹ vệ sinh doanh trại, sửa chữa, khắc phục tạm thời một số công trình, triển khai lực lượng xuống 12 xã phường phối hợp địa phương thu dọn cây đổ tuyến đường Bình Minh thị xã Cửa Lò, 2/3 quân số đơn vị trực tiếp tham gia cứu hộ, cứu nạn tìm kiếm các thuyền viên còn bị mất tích trên tàu bị nạn VTB 26, trong đó có 9 cán bộ trực tiếp đi cùng 3 phương tiện của ngư dân để tìm kiếm các nạn nhân.

Tại đồn BP Diễn Thành, Thượng Tá Nguyễn Xuân Thành – đồn trưởng cho biết: có khoảng 40 ha cây phi lao rừng phòng hộ khoảng 2 năm tuổi ở xã Diễn Trung bị gãy đổ, diện tích hoa màu của người dân thiệt hại lớn.

Để giúp nhân dân sớm khắc phục hậu quả, đồn BP Diễn Thành đã cử lực lượng tăng cường xuống địa bàn, trước mắt dọn dẹp cây gãy đổ, giải tỏa giao thông, đồng thời cử 20 đồng chí túc trực tìm kiểm các nạn nhân bị nạn trên tàu VTB26 trên vùng biển đơn vị quản lý.

Hiện tại Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đang cử lực lượng các đồn BP tuyến biển triển khai đến các địa bàn để giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão/.

Hải Thượng     

* Tại huyện Tân Kỳ nhiều cây xanh dọc 2 bên đường đã bật gốc gãy đổ làm ảnh hưởng đến đường dây điện cũng như cản trở giao thông tại hầu hết các tuyến đường. Toàn huyện hiện có 850 cột điện bị đỗ gây mất điện trên diện rộng.

Lực lượng vũ trang huyện Tân Kỳ giải quyết tình trạng cây xanh bị đổ gãy trên nhiều tuyến đường. Ảnh: Phương Thảo
Lực lượng vũ trang huyện Tân Kỳ giải quyết tình trạng cây xanh bị đổ gãy trên nhiều tuyến đường. Ảnh: Phương Thảo

Để cùng các địa phương 22 xã , thị trấn khắc phục nhanh hậu quả cơn bão số 2, Lực lượng vũ trang huyện Tân Kỳ huy động 600 cán bộ, dân quân tự vệ tập trung dùng các phương tiện như máy cưa, máy kéo để giải quyết tình trạng cây xanh bị đổ gãy xuống các lòng lề đường nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia lưu thông trong những ngày này./.

Phương Thảo 

Tin mới

Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, tại TP. Vinh, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp báo.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

(Baonghean.vn) - Nhật Bản tạo nên cú sốc lớn khi có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Tây Ban Nha, qua đó tiễn Đức về nước sớm. Tại bảng F, Bỉ mang đến nỗi thất vọng lớn khi sớm phải xách vali về nước.
Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022.

Hà Nội FC áp đảo các danh hiệu ở V.League Awards; ĐT Việt Nam tập huấn tại Vũng Tàu từ chiều 2/12

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC cho thấy sự áp đảo trong các danh hiệu giải ở V.League Awards 2022;  Thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ 1 ngày và chiều mai cả đội sẽ di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu chuyến tập huấn tại phía Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.