Lượt trận thứ 6 bảng G vòng loại World Cup 2022: Việt Nam mất ngôi đầu?

Thanh Hưng 03/06/2021 09:47

(Baonghean.vn) - Theo lịch thi đấu, Việt Nam là đội bóng duy nhất của bảng G được nghỉ ngơi ở lượt trận sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày hôm nay 3/6.

Trước khi bước vào lượt trận thứ 6, thầy tròHLV Park Hang-seo đang chễm chệ ở vị trí nhất bảng G, với 11 điểm trong tay. Do chỉ nhiều hơn 2 đội đứng ngay phía sau là Malaysia và Thái Lan lần lượt là 2 điểm và 3 điểm, nên nguy cơ bị các đối thủ trực tiếp áp sát và vượt qua là hết sức rõ ràng.

Trong khi Malaysia phải đụng độ đội chủ nhà UAE thì Thái Lan lại được gặp đội bóng yếu nhất bảng và chưa có được điểm số nào là Indonesia. Chính vì vậy, khả năng giành chiến thắng của Malaysia là vô cùng mong manh, còn nhiệm vụ giành trọn vẹn 3 điểm của Thái Lan là rất khả thi.

Việt Nam không phải thi đấu ở lượt trận tối nay 3/6. Ảnh: VFF
Việt Nam không phải thi đấu ở lượt trận tối nay 3/6. Ảnh: VFF

Nếu không có bất ngờ nào xảy ra ở 2 cuộc so tài trên, UAE sẽ thay Malaysia để áp sát Việt Nam (hiện tại UAE đang có 6 điểm), và Thái Lan sẽ chiếm ngôi vị số 1 bảng đấu từ tay thầy trò HLV Park Hang-seo. Cục diện của bảng G sẽ cực kỳ gay cấn và khó đoán, bởi cả 3 đội bóng là Việt Nam, Thái Lan và UAE cùng sở hữu những lợi thế riêng.

Lúc đó, không chỉ đánh mất vị trí nhất bảng, Việt Nam còn bị UAE "phả hơi nóng". Đủ thấy, những khó khăn mà Phan Văn Đức và các đồng đội sẽ phải đối mặt trong chặng đường còn lại tại bảng G là lớn đến thế nào. Đừng quên, thầy trò HLV Park Hang-seo còn phải đụng độ đội chủ nhà UAE ở lượt trận cuối cùng, diễn ra vào ngày 15/6.

Thái Lan sẽ giành ngôi nhất bảng G nếu đánh bại Indonesia. Ảnh: AFC
Thái Lan sẽ giành ngôi nhất bảng G nếu đánh bại Indonesia. Ảnh: AFC

Cho nên, dù không phải ra sân thi đấu, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn phải chịu một áp lực không nhỏ khi "tọa sơn quan hổ đấu". Chắc chắn là cũng giống như giới mộ điệu nước nhà, Ban huấn luyện và các cầu thủ Việt Nam đều mong chờ một kết quả bất lợi cho UAE và Thái Lan (hòa hoặc thua).

Dẫu sao, trong bóng đá vẫn luôn tồn tại yếu tố bất ngờ. Malaysia và Indonesia đúng là bị đánh giá dưới cơ hoàn toàn, song không có nghĩa, họ sẽ nắm chắc phần thua cuộc. Đặc biệt, đối thủ Thái Lan đang gặp khủng hoảng về lực lượng./.

Lượt trận thứ 6 bảng G vòng loại World Cup 2022: Việt Nam mất ngôi đầu?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO