Mang 5 kg vàng xuất cảnh, khách Nhật bị giữ lại ở Nội Bài

Hành khách người Nhật Bản khai, số tượng trên được làm từ vàng trị giá 16.500.000 JPY, tương đương 3,2 tỷ đồng. Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã niêm phong số tang vật nói trên và tiến hành thủ tục lấy mẫu để giám định.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài - Cục Hải quan thành phố Hà Nội vừa cho biết, phát hiện một hành khách quốc tịch Nhật Bản vận chuyển 7 tượng kim loại nghi là vàng với trọng lượng 5 kg, không khai báo hải quan.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 3/8, Đội thủ tục hành lý xuất khẩu thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài qua soi chiếu hành lý xách tay của hành khách này, xuất cảnh trên chuyến bay JL752 (HANOI-NARITA) đã phát hiện có một số sản phẩm kim loại.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện ngoài tư trang hành lý phù hợp với chuyến bay, nhưng hành khách người Nhật Bản này còn mang theo 7 tượng kim loại màu bạc với tổng trọng lượng khoảng 5 kg và không khai báo hải quan số kim loại.

Lúc này, hành khách người Nhật Bản khai, số tượng trên được làm từ vàng trị giá 16.500.000 JPY, tương đương 3,2 tỷ đồng Việt Nam. Ngay sau đó, Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã niêm phong số tang vật nói trên và tiến hành thủ tục lấy mẫu để giám định số kim loại nghi là vàng nói trên.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Infonet

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.