#Măng

16 kết quả

Nông dân miền núi Nghệ An nhộn nhịp vào mùa hái măng

Nông dân miền núi Nghệ An nhộn nhịp vào mùa hái măng

(Baonghean.vn) - Mỗi mùa khai thác măng, các hộ dân ở các huyện miền núi Nghệ An có thể thu về hàng chục triệu nhờ sự chăm chỉ, chịu khó. Các sản phẩm từ măng sau sơ chế, phơi khô bằng nhiều cách, được thương lái săn đón thu mua tại chỗ.

đ

Khôi phục loài măng đặc sản ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ở miền Tây Nghệ An có rất nhiều loài măng dưới tán rừng được người dân sử dụng làm thực phẩm hằng ngày. Thế nhưng, có những loài nguy cơ mất giống. Trước thực tế đó, việc bảo vệ, khôi phục giống măng đắng đặc sản ở Con Cuông đang được tiến hành.
Pà Khốm làm theo Bác

Pà Khốm làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Lên Pà Khốm (xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) vào cữ Xuân, chúng tôi thật sự ấn tượng trước bức tranh thiên nhiên nên thơ với những áng mây trắng xóa chờn vờn quanh núi, những mái nhà lợp gỗ Pơmu nâu ẩn hiện trong sương mù xen lẫn màu xanh mướt mát,...
Phát hiện 1 tấn măng có chứa chất vàng ô

Phát hiện 1 tấn măng có chứa chất vàng ô

Ngày 13/4, tin từ Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Trị cho biết: Đơn vị này đã phát hiện hộ kinh doanh có sử dụng chất vàng ô Auramine dùng để ngâm măng và bày bán tại chợ Đông Hà (Tp. Đông Hà – Quảng Trị).
[Infographics] Cách phân biệt măng sạch và măng ngâm hóa chất

[Infographics] Cách phân biệt măng sạch và măng ngâm hóa chất

(Baonghean.vn) - Măng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng tương tự như rau tươi. Trong măng có chất glucid, muối khoáng, vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe. Dựa vào mùi vị, màu sắc, độ bóng, giòn... của măng, người tiêu dùng có thể phân biệt được măng bị tẩm hóa chất và măng sạch tự nhiên.