Mất ví chứa 13 thẻ ngân hàng, tìm được bằng cách vô cùng ngoạn mục

Sáng sớm, anh Hiệp nhận được tin nhắn SMS từ MBBank thông báo về giao dịch 1 triệu đồng từ 1 trong số 13 chiếc thẻ bị mất. Nơi phát hiện có người sử dụng thẻ được xác định là một hiệu bán vải tại khu tập thể Thành Công (Hà Nội)...

Khoảng 21h ngày 22/09/2016, trên đường di chuyển từ Trường Tiểu học Thành Công B về Khu tập thể Ban Cơ yếu Chính phủ số 107 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), anh Bùi Đức Hiệp cho biết có đánh rơi một chiếc ví da, trong đó có một số giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng…
 
Mặc dù đã sử dụng đủ mọi cách để hy vọng tìm lại chiếc ví, trong đó có việc đăng lên facebook cá nhân và nhờ bạn bè chia sẻ, nhưng anh Hiệp cũng không thể ngờ mình lại nhận được ví một cách nhanh chóng và theo cách ít ngờ nhất.
 
Anh Bùi Đức Hiệp cho biết, “Trong ví tôi có tới 13 chiếc thẻ ngân hàng các loại, ngay lập tức tôi đã gọi điện đến các ngân hàng để thông báo khóa thẻ, chỉ để lại duy nhất 1 thẻ visa của Ngân hàng MBBank, trong thẻ có khoảng 9 triệu đồng. Mục đích là để “nhử” nếu có người nào đó quẹt thẻ để mua hàng”. 
 
Đúng như anh Hiệp dự đoán, sáng sớm ngày 23/09, anh Hiệp nhận được tin nhắn SMS từ MBBank thông báo về giao dịch 1 triệu đồng. Phía Trung tâm thẻ MBBank cũng gọi điện cho biết đã phát hiện có người sử dụng thẻ với giao dịch 1 triệu đồng thông qua quẹt thẻ ở máy POS của ngân hàng BIDV.
 
Với sự phối hợp của hai ngân hàng, địa điểm quẹt thẻ đã được xác định là một cửa hàng buôn vải trong khu tập thể Thành Công (Hà Nội). Ngân hàng sau đó đã làm việc với chủ thẻ và người quẹt thẻ để nhận lại đồ đã mất.
Theo Infonet