MC Kỳ Duyên không hiểu vì sao mình ở Mỹ nhưng chỉ yêu đàn ông Việt Nam

phunuvietnam.vn 28/05/2021 07:15

Trước tâm sự của Kỳ Duyên, đạo diễn Lê Hoàng đã nói một câu làm nhiều người đồng tình!  Mới đây trong talkshow của mình, MC Kỳ Duyên đã có cuộc trò chuyện với đạo diễn Lê Hoàng và doanh nhân Hồng Anh về vấn đề "Phụ nữ xưa và nay". Tại đây, Kỳ Duyên bày tỏ sự trăn trở về chuyện phụ nữ luôn bị áp đặt "Công, dung, ngôn, hạnh".

  Kỳ Duyên còn cho hay: "Tất cả những luật đó do người đàn ông đặt ra để người đàn bà vào một khuôn khổ. Nhưng tôi nghĩ, cũng như anh Lê Hoàng nói, cái luật đó lại được những người phụ nữ dạy con cháu: Mẹ chồng dạy con dâu, mẹ mình dạy mình và nếu mình làm sai thì các bà lên án còn nhiều hơn các ông".

  Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: "Vì những đạo lý ấy đã được phủ sự 'lấp lánh' của một truyền thống bao nhiêu năm. Và rồi chính những người phụ nữ lại bênh vực nó vì họ đã trải qua cái đó rồi, họ cảm thấy bực bội nhưng không có con đường nào thoát. Và để cho con gái mình được sống thì tốt nhất cũng nhồi cho nó điều ấy".

  Cũng trong chương trình, đạo diễn Lê Hoàng nhận thấy anh thường thấy những ông Tây nắm tay bà già Tây rất tình cảm, còn rất hiếm thấy ông già ta nắm tay bà già ta. Anh cho rằng: "Tôn trọng phụ nữ già cơ, tôn trọng phụ nữ già mới khó, chứ phụ nữ trẻ dễ. Mà ông già Tây nắm tay bà già Tây đầy âu yếm, không phải nắm cho có đâu. Mình là đạo diễn, mình nhìn kiểu nắm tay âu yếm là mình biết".

  Khi Kỳ Duyên hỏi nam đạo diễn có bao giờ nắm tay vợ khi đi ra ngoài đường không, anh thốt lên: "Trời ơi, không bao giờ không! Hoàng không phải là người nói một đằng mà cư xử với vợ một nẻo. Hoàng đối với vợ Hoàng vô cùng tôn trọng".

  Kỳ Duyên đã bày tỏ: "Tôi thấy những điều anh Hoàng nói là đúng. Nhưng đối với tôi, dù là ở bên Mỹ, tôi thấy cuối cùng là tôi vẫn thấy là tôi chỉ yêu được đàn ông Việt Nam. Tôi không hiểu tại sao. Tôi chỉ yêu được đàn ông Việt Nam mặc dù đúng với tất cả những gì anh nói".

  Đạo diễn Lê Hoàng đã đáp: "Kỳ Duyên, em không có phụ chú rất là quan trọng. Đó là em chỉ yêu đàn ông Việt Nam ở bên Mỹ. Em có yêu đàn ông Việt Nam ở Việt Nam không?" MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã cười và cho biết trước mắt cô chưa gặp.

  Nam đạo diễn nói tiếp: "Những người em quen có khác gì những người đàn ông Mỹ kia đâu, chỉ khác màu da thôi. Họ cũng lớn lên, họ cũng học như vậy, có tiếng Anh như thế mà, họ chỉ có cái gốc Việt thôi. Và họ có một chút tiếng Việt thì hấp dẫn hơn là một ông Tây hoàn toàn. Nhưng nếu trong con người họ có 10 phần thì ít nhất là 7 phần Mỹ".

  Kỳ Duyên cũng đồng tình nhưng cô đã nhờ nữ doanh nhân Hồng Anh "bênh vực đàn ông Việt Nam một tí". Nữ doanh nhân này cho biết cô cũng yêu người đàn ông Việt Nam ở Việt Nam nhưng người này có suy nghĩ khá phương Tây. Hồng Anh bày tỏ thêm: "Bản thân tôi cũng không thuần túy là đàn bà Việt Nam, tôi ảnh hưởng văn hóa châu Âu rất nhiều. Thực sự khi yêu, tôi không phân biệt màu da, quốc tịch, tuổi tác, địa vị, nhưng chắc chắn tôi sẽ quan tâm đến việc 2 người có hợp nhau không, có lợi dụng nhau không, ở bên nhau có được phát triển không?"

  Trong cuộc sống riêng tư, Kỳ Duyên trải qua 2 lần đổ vỡ hôn nhân và có một tình yêu lâu năm, đều là người gốc Việt. Lần đầu là với một bác sĩ, họ có với nhau 2 cô con gái. Kỳ Duyên gặp được người đàn ông thứ 2 của đời mình là luật sư kém cô 1 tuổi, định cư tại Úc từ nhỏ. Mối tình gần nhất được công khai của nữ MC là bạn trai doanh nhân David Duy Hân, kém cô 8 tuổi.

  Trong số trước đó khi bàn về vấn đề "Có nên yêu trai trẻ", Kỳ Duyên cho biết: "Không thể nào một người hai mươi mấy tuổi có đủ tri thức, kinh nghiệm để tôi nể. Nếu ra đường, lúc nào tôi cũng dẫn dắt như con tôi thì làm sao tôi yêu được. Chúng tôi vẫn có thể thích trong thời gian ngắn, vài ba ngày hay vài ba tháng. Nhưng mình phải khẳng định đó là thú vui chứ không phải cái để yêu, tính đến tương lai. Những người đàn ông quá trẻ tuổi không đủ nâng niu, hiểu biết về người phụ nữ như một người đàn ông lớn tuổi đâu".

  Cô cũng cho biết từng trò chuyện với nhiều chàng trai ở độ tuổi khoảng 30. Các chàng trai này không hài lòng trước tính ghen tuông, trẻ con khi quen một cô gái trẻ tuổi, với phụ nữ lớn tuổi hơn họ lại thấy thoải mái: "Có nhiều cái họ cảm thấy được học hỏi, trải nghiệm tốt hơn so với một cô 18, 19 tuổi suốt ngày cứ ghen, khóc lóc và đòi lấy nhau. Trong khi người đàn bà lớn tuổi không cần lấy nhau, chỉ cần đến bên nhau đi chơi, yêu nhau mà không phải có bổn phận khác. Nó cũng có sự thoải mái phải không?"

  Kỳ Duyên và bạn trai trẻ tuổi Duy Hân có thời gian gắn bó đến 10 năm song được cho là đã chia tay. Kỳ Duyên từng nói nhiều người cho rằng mối quan hệ giữa cô và Duy Hân không phải tình yêu, song cô không nghĩ vậy: "Mình là người trong cuộc, hơn ai hết mình hiểu có thể tình yêu nóng bỏng đôi lứa không còn nhưng còn tình nghĩa và tình thân mà đến mức ấy thì người kia làm gì hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc cho họ, ngay cả khi hạnh phúc của anh ấy không có mình trong đó. Cả hai còn và cần tình nghĩa với nhau".

  Kỳ Duyên đã nói rằng cả hai vẫn là bạn tri kỷ và vẫn giữ liên lạc với nhau. Cô cũng cho biết cái hay nhất trong mối quan hệ này, đó là trong 10 năm không ai giữ chân ai cả, ai cũng cho đối phương quyền tự do, không ràng buộc nhau. Vì thế cả hai vẫn nói vui mà rất thật lòng với nhau, giả sử anh có gặp ai khác mà cảm thấy có tình cảm thì cứ việc đi chơi và cô cũng vậy.

  MC Kỳ Duyên không hiểu vì sao mình ở Mỹ nhưng chỉ yêu đàn ông Việt Nam
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO