'MC má lúm' chia sẻ lý do nghỉ việc ở VTV

Để tập trung cho công việc hiện tại, MC Mai Trang đã xin dừng dẫn chương trình "Cà phê sáng" với VTV3.

MC Mai Trang là gương mặt quen thuộc trong chương trình Cà phê sáng của VTV. Với lối dẫn dắt nhanh nhẹn, duyên dáng, Mai Trang được nhiều khán giả xem truyền hình yêu mến. Gắn bó với chương trình được 7 năm, MC Mai Trang bất ngờ thông báo cô đã xin nghỉ việc ở vai trò người dẫn chương trình truyền hình.

Lý do MC Mai Trang nghỉ dẫn 'Cà phê sáng' ở VTV

Thông tin trên khiến rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cả người hâm mộ bất ngờ. Đa phần cảm thấy tiếc nuối vì sắp tới không còn thấy Mai Trang trên sóng truyền hình. Mai Trang đã chia sẻ một video nói về việc này. Cô bày tỏ: "Tôi vừa làm một việc mà từ trước tới giờ chưa bao giờ nghĩ tới. Đó là xin nghỉ ở vai trò dẫn chương trình của Cà phê sáng với VTV3.

Đây là chương trình đã gắn bó với tuổi trẻ, thanh xuân của tôi trong suốt 7 năm trời, từ ngày tôi còn là một cô sinh viên non nớt. Thậm chí trước đây, khi đi phỏng vấn xin việc ở bất kỳ vị trí nào, tôi cũng luôn nói với nhà tuyển dụng mình sẽ không bỏ công việc dẫn Cà phê sáng. Vì vậy, việc nói ra lời chia tay không hề dễ dàng và đơn giản với tôi chút nào. Tôi đã suy nghĩ về điều này trong một thời gian dài và bây giờ là lúc tôi phải quyết định".

Lý do MC Mai Trang nghỉ dẫn 'Cà phê sáng' ở VTV

Giải thích cho lý do nghỉ việc dẫn chương trình, Mai Trang cho hay, thay vì đảm nhiệm nhiều công việc, trở thành người đa zi năng như trước kia, hiện tại cô muốn tập trung vào một vai trò duy nhất, đó là quản lý dự án về giáo dục của riêng mình.

"Trước kia, tôi là người luôn muốn biết mọi thứ nhưng cuối cùng, việc đó không đưa tôi đi tới đâu cả. Việc đào sâu tìm kỹ một vấn đề nhất định mới khiến chúng ta tìm ra một lối đi khác. Khi có quá nhiều sự lựa chọn, chúng ta chỉ đi vài bước ở con đường này sẽ chuyển sang đi con đường khác. Khi chỉ có một con đường duy nhất, bản thân chúng ta sẽ bộc lộ những khả năng mà có thể chính chúng ta còn chưa biết tới", MC Mai Trang chia sẻ.

Với MC Mai Trang, việc quyết định từ bỏ một công việc gắn bó lâu năm là một quyết định quyết đoán. Nó giúp cô rèn luyện sự liều lĩnh, tư duy dài hạn và bản lĩnh kiên cường. "Chúng ta sợ đi một con đường không thành công nên luôn chọn cho mình những lối rẽ dự phòng khác. Tư duy nếu con đường này thất bại thì đi con đường khác sẽ khiến chúng ta không bao giờ đến được thành công thực sự", nữ MC chia sẻ.

Chính vì vậy, để tập trung vào dự án giáo dục hiện tại, Mai Trang đã quyết tâm từ bỏ một sự lựa chọn về nghề nghiệp của bản thân. "Khi một sự lựa chọn không còn phù hợp với con đường tương lai của mình thì nên dũng cảm nói lời từ chối, chia tay nó để toàn tâm toàn ý vào những thứ ta tin rằng nó là con đường dài hạn của mình", Mai Trang bày tỏ.

Lý do MC Mai Trang nghỉ dẫn 'Cà phê sáng' ở VTV

Hiện tại, Mai Trang từ chối nhiều lời mời để toàn tâm toàn ý dành từ 9-12 tiếng cho công việc riêng. Cô hy vọng, việc cắt bớt những đường lui của mình sẽ là động lực thúc đẩy bản thân đào sâu suy nghĩ và tìm ra được những thứ mới mẻ, khác biệt trong công việc.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.