'MC má lúm' chia sẻ lý do nghỉ việc ở VTV

Để tập trung cho công việc hiện tại, MC Mai Trang đã xin dừng dẫn chương trình "Cà phê sáng" với VTV3.

MC Mai Trang là gương mặt quen thuộc trong chương trình Cà phê sáng của VTV. Với lối dẫn dắt nhanh nhẹn, duyên dáng, Mai Trang được nhiều khán giả xem truyền hình yêu mến. Gắn bó với chương trình được 7 năm, MC Mai Trang bất ngờ thông báo cô đã xin nghỉ việc ở vai trò người dẫn chương trình truyền hình.

Lý do MC Mai Trang nghỉ dẫn 'Cà phê sáng' ở VTV

Thông tin trên khiến rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cả người hâm mộ bất ngờ. Đa phần cảm thấy tiếc nuối vì sắp tới không còn thấy Mai Trang trên sóng truyền hình. Mai Trang đã chia sẻ một video nói về việc này. Cô bày tỏ: "Tôi vừa làm một việc mà từ trước tới giờ chưa bao giờ nghĩ tới. Đó là xin nghỉ ở vai trò dẫn chương trình của Cà phê sáng với VTV3.

Đây là chương trình đã gắn bó với tuổi trẻ, thanh xuân của tôi trong suốt 7 năm trời, từ ngày tôi còn là một cô sinh viên non nớt. Thậm chí trước đây, khi đi phỏng vấn xin việc ở bất kỳ vị trí nào, tôi cũng luôn nói với nhà tuyển dụng mình sẽ không bỏ công việc dẫn Cà phê sáng. Vì vậy, việc nói ra lời chia tay không hề dễ dàng và đơn giản với tôi chút nào. Tôi đã suy nghĩ về điều này trong một thời gian dài và bây giờ là lúc tôi phải quyết định".

Lý do MC Mai Trang nghỉ dẫn 'Cà phê sáng' ở VTV

Giải thích cho lý do nghỉ việc dẫn chương trình, Mai Trang cho hay, thay vì đảm nhiệm nhiều công việc, trở thành người đa zi năng như trước kia, hiện tại cô muốn tập trung vào một vai trò duy nhất, đó là quản lý dự án về giáo dục của riêng mình.

"Trước kia, tôi là người luôn muốn biết mọi thứ nhưng cuối cùng, việc đó không đưa tôi đi tới đâu cả. Việc đào sâu tìm kỹ một vấn đề nhất định mới khiến chúng ta tìm ra một lối đi khác. Khi có quá nhiều sự lựa chọn, chúng ta chỉ đi vài bước ở con đường này sẽ chuyển sang đi con đường khác. Khi chỉ có một con đường duy nhất, bản thân chúng ta sẽ bộc lộ những khả năng mà có thể chính chúng ta còn chưa biết tới", MC Mai Trang chia sẻ.

Với MC Mai Trang, việc quyết định từ bỏ một công việc gắn bó lâu năm là một quyết định quyết đoán. Nó giúp cô rèn luyện sự liều lĩnh, tư duy dài hạn và bản lĩnh kiên cường. "Chúng ta sợ đi một con đường không thành công nên luôn chọn cho mình những lối rẽ dự phòng khác. Tư duy nếu con đường này thất bại thì đi con đường khác sẽ khiến chúng ta không bao giờ đến được thành công thực sự", nữ MC chia sẻ.

Chính vì vậy, để tập trung vào dự án giáo dục hiện tại, Mai Trang đã quyết tâm từ bỏ một sự lựa chọn về nghề nghiệp của bản thân. "Khi một sự lựa chọn không còn phù hợp với con đường tương lai của mình thì nên dũng cảm nói lời từ chối, chia tay nó để toàn tâm toàn ý vào những thứ ta tin rằng nó là con đường dài hạn của mình", Mai Trang bày tỏ.

Lý do MC Mai Trang nghỉ dẫn 'Cà phê sáng' ở VTV

Hiện tại, Mai Trang từ chối nhiều lời mời để toàn tâm toàn ý dành từ 9-12 tiếng cho công việc riêng. Cô hy vọng, việc cắt bớt những đường lui của mình sẽ là động lực thúc đẩy bản thân đào sâu suy nghĩ và tìm ra được những thứ mới mẻ, khác biệt trong công việc.

Tin mới

U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.