Mẹ đau đớn kể chuyện con gái thiểu năng nghi bị xâm hại

(Baonghean.vn) - Lần đầu phát hiện con gái bị hàng xóm thực hiện hành vi đồi bại, bà H đã nhắm mắt cho qua. Thế nhưng, ông T. vẫn tiếp tục lặp lại hành vi đồi bại. Do vậy, bà H quyết định làm đơn gửi cơ quan chức năng.

Ngày 5/10, ông Nguyễn Khắc Thiệu - Trưởng Công an xã Hoa Thành (huyện Yên Thành) xác nhận đã nhận được phản ánh của gia đình về việc cháu Phan T. T. H. (15 tuổi) bị ông C.V. T. giở trò đồi bại. Ban công an xã đã báo cáo lên cấp trên, đồng thời triệu tập những người có liên quan lên làm việc.

Ngồi cạnh cô con gái bị thiểu năng trí tuệ, bà Lê Thị H (51 tuổi) ấm ức: “Chúng tôi định không làm lớn chuyện này vì dù sao cũng là hàng xóm, tối lửa tắt đèn có nhau. Nhưng vì gia đình tôi đã một lần bỏ qua mà họ vẫn tiếp tục tái phạm. Do vậy, để bảo vệ con gái, tôi buộc phải nhờ công an can thiệp”.

Mẹ đau đớn kể chuyện con gái thiểu năng nghi bị xâm hại ảnh 1
Mẹ con bà H. Ảnh: Trần Vũ
Theo lời kể của bà H, gia đình bà và ông T. vốn là hàng xóm nhiều năm nay. Cách đây chừng 4 tháng, vợ của ông T. có sang nhà bà H hỏi chuyện với nội dung: “Cháu H. làm gì bên nhà tôi mà ôm quần áo chạy về? Cháu nó cũng rất sợ hãi”. Nghe hàng xóm kể chuyện, bà H liền gặng hỏi con gái.

Được mẹ trấn an, cháu H. đã kể lại việc mình bị ông T. kéo vào nhà bếp rồi thực hiện hành vi sờ soạng. Cô bé này còn cho biết vì ông T. dọa không được nói với ai nếu không sẽ đánh chết nên không dám hé răng nửa lời. Lúc đó, dù rất tức giận nhưng bà H đành nín nhịn, không làm to chuyện. Một phần vì thương con, sợ đứa con vốn chịu nhiều thiệt thòi nay lại bị điều tiếng, phần vì sự van xin tha thứ của vợ ông T.

Khi sự việc đau lòng trên chưa kịp nguôi ngoai thì ngày 28/9, cháu H. tiếp tục bị ông T. thực hiện hành vi thú tính. Chiều hôm đó, sau khi thấy con gái về nhà với mái tóc bù xù, quần áo xộc xệch, bà H nghi ngờ liền tra vấn. Lúc này, cháu bé mới kể lại toàn bộ sự việc. “Trưa hôm đó con đang đứng chơi với bạn ngoài cổng thì ông T. gọi vào nhà hỏi chuyện. Sau đó, ông T. bảo con vào nhà xem ti vi. Rồi ông ấy bế con lên giường cởi quần áo ra... và dặn không được nói với bất cứ ai nếu không sẽ đánh”. Bực tức, ngay buổi chiều đó, bà H đã báo với Ban Công an xã Hoa Thành.

Vợ của ông T. làm thuê ở miền Nam sau khi biết chuyện liền tức tốc trở về nhà. Sau đó, gia đình ông T. có qua gia đình bà H bày tỏ nguyện vọng không làm to chuyện vì sợ ảnh hưởng đến hai gia đình. Nhưng vì không thể tha thứ được nữa, bà H cương quyết không bỏ qua. Người phụ nữ này mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, xử lý nghiêm người vi phạm trả lại công bằng cho con gái bà.

Được biết, cháu H bị thiểu năng trí tuệ nên không được đến trường như các bạn. Thời gian trước, cháu có đi học để hòa nhập với cộng đồng, nhưng sau khi xảy ra sự việc thì cháu phải nghỉ học.

Gia cảnh bà H rất khó khăn, chồng mất vì bệnh ung thư cách đây hơn 2 năm, con gái và bà đều đau ốm nên cuộc sống rất vất vả. Để có tiền nuôi con, hàng ngày bà đi giúp việc cho một gia đình trên địa bàn với tiền công ít ỏi. “Cuộc đời tôi vốn vất vả, khổ cực rồi nên giờ tôi không muốn con mình phải khổ nữa. Để bảo vệ con, tôi buộc phải làm như vậy. Hy vọng, cơ quan chức năng sẽ xử lý đúng người, đúng tội”, bà nói.

Thông tin từ Công an huyện Yên Thành cho biết đã nắm được sự việc và hiện đang trong quá trình điều tra.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.