#môi trường

288 kết quả

Đầu lọc thuốc lá gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ảnh minh hoạ: Internet

Thuốc lá hủy hoại môi trường sống con người

(Baonghean.vn) - Hút thuốc là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm không khí trong nhà, nơi làm việc, trường học, nơi công cộng... và ngoài trời do khói thuốc thải ra ngoài không khí hàng ngàn chất hóa học độc hại. Thuốc lá đã và đang hủy hoại môi trường sống con người.

Ngày cuối năm, công nhân vệ sinh môi trường xuyên đêm làm việc trong giá lạnh

Ngày cuối năm, công nhân vệ sinh môi trường xuyên đêm làm việc trong giá lạnh

(Baonghean.vn) - “Rác nhiều gấp 2 lần so với bình thường, khoảng 600 tấn mỗi ngày. Vì vậy, người lao động của công ty phải tăng giờ làm, hầu như phải đến 1 – 3h sáng mới được trở về nhà”- Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An, ông Phạm Hữu Thắng cho biết.
Nghệ An: Nhiều tuyến đường ngập trong rác thải

Nghệ An: Nhiều tuyến đường ngập trong rác thải

(Baonghean.vn) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, tại nhiều tuyến đường trên địa bàn Nghệ An, tình trạng xả rác, đốt rác bừa bãi khiến môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến cảnh quan và cuộc sống người dân. Tuy nhiên, tình trạng này chưa được các cấp chính quyền địa phương chấn chỉnh.
Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Ảnh đại diện

Ngăn chặn vi phạm trong khai thác khoáng sản

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, tình hình vi phạm trong khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Nhằm tăng cường chấn chỉnh trật tự quản lý Nhà nước trên lĩnh vực khoáng sản, ngành chức năng và các địa phương đã chủ động tăng cường công tác đấu tranh, phòng ngừa, xử lý nghiêm vi phạm.