MTTQ tỉnh Nghệ An dâng hương dâng hoa nhân ngày 27/7

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, sáng 20/7, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức dâng hương, dâng hoa cho các anh hùng liệt sỹ, tặng quà gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng và triển khai một số hoạt động tri ân tại huyện Đô Lương và Anh Sơn.

Đoàn do ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức gồm có đại diện Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc gia cam/dioxin tỉnh, Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn cũng như tặng quà cho Ban quản lý khu di tích. Ảnh: Chu Thanh
Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn cũng như tặng quà cho Ban quản lý khu di tích. Ảnh: Chu Thanh

Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương là tọa độ lửa trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ, TNXP đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ đảm bảo chi viện cho chiến trường miền Nam. Ngày 31/10/1968, loạt bom ác liệt của Đế quốc Mỹ rải thảm xuống Truông Bồn đã làm 13 chiến sĩ thuộc đại đội 317 TNXP Nghệ An hy sinh. Đây là sự kiện bi hùng, làm nên một Truông Bồn huyền thoại, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng và yêu nước cho thế hệ sau.

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt Lào, nơi an nghỉ của hơn 1 vạn liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh khi thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả ở nước bạn Lào, vì độc lập, hòa bình của hai nước Việt - Lào anh em.

Ảnh: Chu Thanh
Đoàn và lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương trên các ngôi mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt Lào. Ảnh: Chu Thanh

Dịp này, đoàn khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Đức Lào, thương binh 4/5 thuộc diện đặc biệt khó khăn tại thôn Cồn Đèn, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Đồng thời thăm tặng quà 3 gia đình chính sách, người có công, mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Ảnh: Chu Thanh
Đoàn thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thỉ, 97 tuổi ở xóm 7, xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn có 2 người con hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ đất nước. Ảnh: Chu Thanh
Ảnh: Chu Thanh
Đoàn đến động viên, tặng quà cho thương binh 1/4 Nguyễn Đình Chiến ở xóm 7, xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Chu Thanh
Ảnh: Chu Thanh
Đoàn đến trò chuyện, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Quy, 88 tuổi ở xóm 9, xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Chu Thanh

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Huy,Chủ tịch UB MTTQ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình khắc phục khó khăn trong cuộc sống; đồng thời đề nghị, chính quyền và nhân dân địa phương phát huy tinh thần sẻ chia, đùm bọc, tiếp tục giúp đỡ, tương trợ cho các gia đình chính sách, người có công, mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Chu Thanh

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.