Mỹ: Chấn động tin trợ giảng bắn chết giáo sư

15/09/2015 09:15

Một trợ giảng trường Đại học Delta State đang bị coi là nghi phạm trong hai vụ án giết người xảy ra hôm 14/9 (giờ địa phương).

Theo kênh truyền hình Mỹ CNN, các nhà chức trách bang Mississppi xác định trợ giảng Shannon Lamb là nghi phạm trong vụ giáo sư sử học Ethan Schmidt bị bắn chết hôm 14/9. Nạn nhân bị bắn vào đầu ngay tại phòng làm việc.

Giáo sư sử học Smit
Giáo sư sử học Schmidt
Nghi phạm Lamb
Nghi phạm Lamb

Ông Charles Bingham, lãnh đạo cảnh sát thành phố Cleveland (bang Mississippi), nơi ngôi trường trên tọa lạc, cho biết nhà chức trách hiện vẫn chưa bắt được nghi phạm. Theo lời ông này, nghi phạm Lamb có thể mang theo vũ khí và rất nguy hiểm.

Các nhà điều tra nhận định, sau khi ra tay sát hại nạn nhân, nghi phạm đã lái xe rời khỏi ngôi trường. Hiện nghi phạm có thể đang điều khiển một chiếc xe hiệu Dodge Avenger màu đen. Cảnh sát đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin về nghi phạm.

Trong khi đó, cảnh sát tại hạt Gautier, bang Mississippi, cũng đang đặt nghi vấn Lamb có liên quan đến một vụ án giết người khác xảy ra sáng 14/9 ở khu vực này. Hạt Gautier thuộc bang Mississippi, nằm cách trường Đại học Delta State khoảng 300 dặm.

Thanh tra Matt Hoggatt ở hạt Gautier cho biết, Lamb là nghi phạm trong vụ giết người ở đây. Lần cuối cùng nghi phạm được trông thấy là đang điều khiển một chiếc SUV màu xanh. Chiếc xe này cũng có thể có liên quan tới vụ việc ở trường Delta State.

Theo lý lịch trích ngang trên trang web của trường Đại học Delta State, nghi phạm Shannon Lamb đã có bằng tiến sỹ của trường này từ năm 2014. Lamb giảng dạy bộ môn khoa học địa lý và xã hội ở trường.

Trong khi đó, giáo sư Schmidt được đánh giá là người “đáng mến”. Ông dạy môn lịch sử Mỹ cho sinh viên năm cuối. Ông có bằng tiến sỹ tại Đại học Kansas năm 2007. Ông từng viết một số sách, bài nghiên cứu và có chuyên môn về lịch sử Mỹ bản địa.

Trước khi về giảng dạy tại trường Delta State, giáo sư Schmidt từng có 6 năm làm việc ở trường Đại học Công nghệ Texas. Tại trường này hồi năm 2011, ông đã nhận được giải thưởng cho thành tích xuất sắc trong giảng dạy.

Nói về người quá cố, Phó hiệu trưởng trường Delta State - Michelle Roberts cho biết: “Hôm nay chúng tôi đã mất đi một trong những vị giáo sư đáng mến của mình”. “Chúng tôi cảm thấy vô cùng đau buồn vì chuyện này”.

Theo VNN

TIN LIÊN QUAN

Mỹ: Chấn động tin trợ giảng bắn chết giáo sư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO