Mỹ đang phát triển máy bay chiến lược mang vũ khí hạt nhân

Trang tin Defense News cho biết tập đoàn Northrop Grumman và Boeing hợp tác với Lockheed Martin đang phát triển loại máy bay ném bom mới mang vũ khí hạt nhân cho Không quân Mỹ. 

Phác họa ý tưởng về mẫu máy bay ném bom chiến lược mới của Không quân Mỹ. (Nguồn: Northrop Grumman)
Phác họa ý tưởng về mẫu máy bay ném bom chiến lược mới của Không quân Mỹ. (Nguồn: Northrop Grumman)

Dự án mang tên LRS-B gồm 2 nguyên mẫu: một do Northrop Grumman phát triển và nguyên mẫu thứ 2 là của Boeing hợp tác với Lockheed Martin. Cả hai nguyên mẫu đã qua thử nghiệm tại hầm khí động học và được đánh giá về tiềm năng.

Kích thước loại máy bay tàng hình mang bom hạt nhân này được thiết kế dao động giữa kích thước của máy bay không người lái của hải quân UCLASS, sải cánh 18,9m và máy bay ném bom chiến lược B-2 sải cánh dài 52,4 mét. 

Chiếc máy bay mới sẽ trang bị hệ thống tự lái và cũng có thể hoạt động dưới sự điều khiển của phi công. Thiết bị trên máy bay được chế tạo kiểu môđun, để có thể nâng cấp mà không thay đổi cấu trúc.

Hợp đồng phát triển máy bay ném bom LRS-B với một trong hai đối tác trên có thể ký vào cuối tháng này. Không quân Mỹ dự tính sẽ mua 100 chiếc, để đưa vào hoạt động vào năm 2020./.

(Theo Vietnam+)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.