Mỹ giữ lại kiện hàng 18 đầu người tại sân bay

Một kiện hàng chứa 18 đầu người đã bị Cục Hải quan và biên phòng Mỹ giữ lại ở sân bay quốc tế Chicago O’Hare, theo ABC News ngày 15-1.

Hải quan nói kiện hàng bị giữ lại trước khi được trao cho Văn phòng giám định pháp y hạt Cook. “Chúng tôi can thiệp vì họ không thể lưu giữ số đầu người này nữa - Tony Brucci, văn phòng giám định pháp y, nói với ABC News - Chúng tôi đang kiểm tra những cái đầu người trong phòng pháp y, nhưng không có sai phạm gì với lô hàng này”.                    Sân bay quốc tế Chicago O’Hare - Ảnh: ABC News

Lô hàng đang trên đường tới một trung tâm nghiên cứu gần Chicago, nhưng có vẻ như giấy tờ gặp vấn đề. “Những cái đầu được lưu giữ đúng cách và sẽ được dùng để nghiên cứu giải phẫu học - Brucci nói - Chỉ là giấy tờ chưa hợp lệ”.

"Các nhà nghiên cứu ở Rome đã sử dụng những cái đầu này rồi sau đó chuyển nó sang Mỹ cho cơ sở ở gần Chicago. Sự kiện nghe có vẻ rùng rợn này thật ra không phải là điều gì bất thường. Các bác sĩ, cơ sở y tế và những tổ chức nghiên cứu vẫn thường vận chuyển các phần thi thể người bằng đường hàng không - Brucci giải thích. Vụ này bị chú ý do có trục trặc giấy tờ".

“Không lạ lùng như chúng ta tưởng - Brucci nói - Người ta vẫn chuyển các phần thi thể tới trường đại học và bệnh viện, chỉ là chúng ta ít nghe nói”.

Năm 2010, một kiện hàng 60 đầu người và một phần của đầu người đã bị giữ lại ở một sân bay tại Arkansas. Những đầu người đó lẽ ra được dùng cho mục đích đào tạo y khoa, nhưng bị chặn lại vì sai sót trong giấy tờ cũng như đóng gói.


Theo Tuoitre - ĐT
;
.
Mỹ giữ lại kiện hàng 18 đầu người tại sân bay - ảnh 2