Mỹ gửi phái đoàn đến Thổ Nhĩ Kỳ để giải quyết vấn đề Gulen

(Baonghean.vn) - Theo một nguồn tin giấu tên từ Bộ Tư pháp Mỹ ngày 20/8 cho biết các quan chức Tư pháp và Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ đến Ankara để thảo luận về cáo buộc của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng giáo sĩ Fethullah Gulen là chủ mưu của cuộc đảo chính bất thành đêm 15/7 tại Ankara và Istanbul khiến hơn 200 dân thường thiệt mạng.

Ảnh chụp giáo sĩ Fethullah Gulen tại nhà riêng ở Pennsylvania, Mỹ hồi tháng 7/2016. Ảnh: Reuters.
Ảnh chụp giáo sĩ Fethullah Gulen tại nhà riêng ở Pennsylvania, Mỹ hồi tháng 7/2016. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Tayyip Erdogan đã từng 2 lần yêu cầu Mỹ dẫn độ Gulen, hiện đang sống lưu vong ở Pennsylvania nhưng đều bị khước từ. Sau đó, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã nhấn mạnh rằng việc từ chối dẫn độ ông Gulen trở về Thổ Nhĩ Kỳ sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa 2 quốc gia đồng minh trong liên minh NATO.

Giáo sĩ Gulen, được ông Erdogan mô tả là một tên khủng bố, đã phủ nhận mọi cáo buộc tham gia cuộc đảo chính.

Cuộc đảo chính diễn ra đêm 15/7 tại Ankara và Istanbul đã khiến hơn 200 người, bao gồm cả dân thường thiệt mạng. Sau cuộc đảo chính, tổng thống Erdogan đã tiến hành cuộc thanh trừng quy mô lớn nhằm vào nhiều đối tượng như binh lính trong quân đội, công chức nhà nước, nhân viên tư pháp và nhiều học thuật.

Thanh Hiền

(Theo Reuters)

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...