Nam Thành tích cực làm giao thông nông thôn

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2012, xã Nam Thành (huyện Yên Thành) đã thực hiện xong chuyển đổi ruộng đất, từ chỗ mỗi hộ có 4 – 6 thửa, nay chỉ còn 1 – 2 thửa ruộng. Từ đầu năm 2013, xã Nam Thành bắt đầu chiến dịch làm giao thông nông thôn, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

 

Mở đầu cho chiến dịch làm giao thông nông thôn của địa phương là xóm giáo Lâm Thành. Khi có chủ trương của Nhà nước hỗ trợ xi măng, bà con xóm giáo Lâm Thành đã đồng lòng sẵn sàng phá dỡ một số công trình phụ để hiến đất cho địa phương làm đường. Chỉ sau một thời gian ngắn, toàn bộ các tuyến đường trong xóm đã giải tỏa xong lề đường đúng chiều rộng theo tiêu chí nông thôn mới. Theo đó, đầu năm 2013, UBND xã đã chỉ đạo xóm đổ bê tông đoạn đường trục chính trong xóm, với chiều dài 800 m, mặt đường bê tông rộng 3,5 m, dày 20 cm. Được đi trên con đường mới, sạch đẹp, bà con ai cũng phấn khởi.

 

Nam Thành tích cực làm giao thông nông thôn ảnh 1

Được sự đồng tình của người dân, xã Nam Thành tiến hành giải tỏa giao thông nông thôn đoạn qua 2 xóm: Lộc Thành và Vĩnh Thành.

Tiếp tục trong phong trào làm đường giao thông, được sự đồng tình ủng hộ của người dân 2 xóm: Lộc Thành và Vĩnh Thành, ngày 28/3, xã Nam Thành đã sử dụng máy móc tiến hành giải tỏa lành lang giao thông trên đoạn đường trục chính đi qua 2 xóm với chiều dài 1,2 km. Giải tỏa đến đâu, xã chỉ đạo các xóm đổ đất đá nền đường lên cao, để chuẩn bị cho việc đổ bê tông. Kế hoạch của xã là tiến hành đổ bê tông đoạn đường này vào đầu tháng 4 tới.

 

Ông Phan Thế Trung – Chủ tịch UBND xã, cho biết: Nam Thành có 12 km đường giao thông nông thôn, trong đó có 3 km đường nội đồng, 9 km đường liên xóm. Thời gian qua xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân hiến đất làm đường, đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Phương châm của xã là giải tỏa đến đâu, tiến hành đổ bê tông đến đó, vì thế kế hoạch của xã trong năm 2013 sẽ đổ bê tông 7 km, phấn đấu hoàn thành tiêu chí về giao thông theo nông thôn mới trước năm 2015. Để làm giao thông nông thôn đạt hiệu quả cao, ngoài chính sách hỗ trợ xi măng của nhà nước, HĐND xã đã thống nhất mức đầu tư cho 1 km đổ bê tông: xã đầu tư 400 triệu đồng, nhân dân đóng góp 400 triệu đồng.

 

Nam Thành là địa phương thực hiện điểm về xây dựng nông thôn mới của huyện Yên Thành, nên thời gian qua, xã đã tích cực tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, đồng thời đã và đang tiến hành triển khai thực hiện một số tiêu chí. Phấn đấu đến năm 2015 Nam Thành sẽ hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Xuân Hoàng

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.