Nâng cao năng lực lễ tân đối ngoại và nhạy cảm văn hóa trong hội nhập quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 20/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn Lễ tân đối ngoại và nhạy cảm văn hóa trong hội nhập quốc tế.

Đây là lớp quốc tế thứ 2 do Ban quốc tế - Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tổ chức UNDP (Chương trình phát triển của Liên hợp quốc) hỗ trợ nhằm nâng cao năng lực cho nữ lãnh đạo, quản lý, nữ đại biểu dân cử của tỉnh Nghệ An.

Nâng cao năng lực lễ tân đối ngoại và nhạy cảm văn hóa trong hội nhập quốc tế ảnh 1

Bà Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh khẳng định ý nghĩa quan trọng của lớp tập huấn, đặc biệt trong thời đại kỷ nguyên số và bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, những kỹ năng lễ tân đối ngoại và nhạy cảm văn hóa có ý nghĩa thiết thực.

Qua đó, nhằm cung cấp cho nữ lãnh đạo, quản lý, nữ đại biểu dân cử những kiến thức, kỹ năng về lễ tân đối ngoại, kỹ năng lãnh đạo bản thân.

Nâng cao năng lực lễ tân đối ngoại và nhạy cảm văn hóa trong hội nhập quốc tế ảnh 2

Giảng viên Nguyễn Thị Hoài Linh - Trưởng ban Quốc tế, Hội LHPN Việt Nam giới thiệu về chuyên đề Kỹ năng lễ tân đối ngoại và nhạy cảm văn hóa trong hội nhập Quốc tế. Ảnh: Mỹ Hà.

Đồng thời, hoạt động này góp phần gia tăng kết nối và nâng cao năng lực cho đội ngũ lãnh đạo nữ; thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ; nâng cao nhận thức, sự quan tâm ủng hộ và phối hợp của các cơ quan, tổ chức và xã hội với vấn đề bình đẳng giới và hội nhập quốc tế.

Nâng cao năng lực lễ tân đối ngoại và nhạy cảm văn hóa trong hội nhập quốc tế ảnh 3

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn. Ảnh: Mỹ Hà

Theo kế hoạch, lớp tập huấn được tổ chức trong 1 ngày. Các đại biểu được nghe giảng viên Nguyễn Thị Hoài Linh - Trưởng ban Quốc tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giới thiệu về chuyên đề Kỹ năng lễ tân đối ngoại và nhạy cảm văn hóa trong hội nhập quốc tế; giảng viên Lương Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giới và Lãnh đạo nữ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu chuyên đề Kỹ năng lãnh đạo bản thân: Nguyên lý sống kiến tạo; xây dựng tuyên bố sứ mệnh bản thân và Thuyết trình chia sẻ tuyên bố sứ mệnh bản thân của người tham gia.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.