Nâng cao tinh thần phục vụ đời sống nhân dân

(Baonghean) - Chương trình hành động của ông Hoàng Nghĩa Hùng - Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 23, huyện Nam Đàn.

Nâng cao tinh thần phục vụ đời sống nhân dân ảnh 1
 

Được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi thực sự rất vinh dự, tự hào và xem đây là trách nhiệm lớn lao. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, chương trình hành động của tôi tập trung vào các nội dung:

Thứ nhất, luôn trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; dù khó khăn đến đâu cũng luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, dành thời gian nhiều nhất cho công việc.

Thứ hai, không ngừng học tập nâng cao kiến thức để phục vụ tốt hơn trong công tác, luôn gương mẫu, tạo sự đoàn kết, thống nhất, nói đi đôi với làm, đi sâu nghiên cứu nội dung các dự thảo văn kiện của HĐND, so sánh với thực tiễn của tỉnh nói chung, của địa phương nói riêng, cùng với những kinh nghiệm của bản thân để tham gia xây dựng các Nghị quyết của HĐND tại các kỳ họp, góp phần đưa nghị quyết kỳ họp có tính khả thi cao.

Thứ ba, luôn giữ mối quan hệ với cử tri và nhân dân để vừa truyền đạt các chủ trương, chính sách, pháp luật để nhân dân biết, nắm, hiểu và thực hiện nhưng cũng vừa lắng nghe những góp ý,  tâm tư, nguyện vọng của cử tri để tạo cho mình những nhìn nhận khách quan trước khi kiến nghị đến cấp có thẩm quyền. Tăng cường gặp gỡ, đối thoại với nhân dân để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn vướng mắc tạo niềm tin cho cử tri.

Thứ tư, tiếp tục cùng tập thể chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, nêu cao kỷ cương, thái độ ứng xử tiếp xúc với nhân dân. Chú trọng, quan tâm những băn khoăn của cư tri, của các tổ chức, cá nhân nhất là về thủ tục hành chính, về công tác quản lý đất đai, môi trường, về giáo dục đạo đức thế hệ trẻ, giải quyết việc làm lao động nông thôn, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi nâng cao giá trị thu nhập gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, kiến nghị những chính sách về nông nghiệp, nông thôn và nông dân gắn với làm tốt chức năng giám sát của người đại biểu dân cử tại cơ sở.

Huy Minh (Ghi)

Tin mới

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.